Xót xa hoàn cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại: Một mình nuôi mẹ già và chị gái tật nguyền

17:20 | 05/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nữ lao công bị sát hại ở Cầu Giấy Hà Nội có hoàn cảnh vô cùng thương tâm. Chị đã 44 tuổi nhưng vẫn còn độc thân, là lao động chính trong nhà có mẹ già, chị gái tật nguyền và cháu gái không được bình thường.
Chiều 5/4, lễ tang của nữ lao công Vũ Thúy Hà (SN 1978, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra tại nghĩa trang Văn Tiến Dũng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
 
Chị Hà đang là nhân viên Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên. Chị là nạn nhân thiệt mạng khi bị một kẻ lang thang có tiền sử tâm thần sát hại ngay trên phố khoảng 21h ngày 4/4.
 
Theo một đồng nghiệp của nạn nhân, chị Vũ Thúy Hà có hoàn cảnh khá éo le. Năm nay đã 44 tuổi nhưng chị còn độc thân, là lao động chính trong gia đình có mẹ già, một chị gái tật nguyền và con gái của chị gái.
 
Xót xa hoàn cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại ở Hà Nội
Đám tang của nạn nhân diễn ra tại nghĩa trang Văn Tiến Dũng

Được biết, cách đây hơn 1 năm, chị gái của chị Hà cũng là công nhân môi trường bị tai nạn không thể đi lại. Cháu gái ruột sinh năm 2001 nhưng đã nghỉ học từ năm lớp 9 do không được nhanh nhẹn bình thường. Hai dì cháu mỗi ngày đi làm cùng nhau kiếm sống và phụng dưỡng bà, mẹ.
 
Tại đám tang, cháu gái của chị Hà kể, hàng ngày cháu đi làm cùng dì từ 16h đến 22h đêm. Do cháu không làm được việc gì nên đi cùng phụ giúp dì cho nhanh. Tối 4/4, khi xảy ra sự việc, cháu không làm chỗ dì.
 
"Lúc nghe tin dì gặp nạn, cháu chỉ biết khóc, mẹ cháu gặp nạn còn giờ dì cháu lại ra đi mãi mãi…", cháu gái nghẹn lời rồi oà khóc.
 
Gia đình neo người lại hoàn cảnh khó khăn nên đồng nghiệp đứng ra lo tổ chức hậu sự cho chị Hà. Chị được mọi người nhận xét là chịu khó, tận tâm với công việc.
 
Xót xa hoàn cảnh éo le của nữ lao công bị sát hại ở Hà Nội
Nghi phạm Lê Như Toàn
 
Như đã đưa tin trước đó, sau chưa đầy 1 giờ gây án, lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm là Lê Như Toàn (SN 1991, HKTT tổ 17, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Toàn bị bắt khi đang trốn ở khu đô thị làng quốc tế Thăng Long (Dịch Vọng, Cầu Giấy).
 
Toàn không có nghề nghiệp, có tiền sử bệnh tâm thần. Đối tượng khai tối ngày 4/4, đã dùng một viên gạch loại gạch lát vỉa hè trên đường rồi từ phía sau đập mạnh vào đầu chị Hà khiến chị ngã gục úp mặt xuống đường. Nạn nhân tử vong tại chỗ.
 
 
Hà Ly