Xót xa vợ ôm con mới tròn tháng đến nhà nghỉ tìm chồng

12:22 11/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Anh chủ nhà nghỉ thành thật khuyên tôi: “Theo anh tốt nhất là em về đi, con mình mình nuôi còn loại chồng đấy bỏ đi đừng tiếc".

Ngay khi đang bầu bí đứa con thứ 2 trong bụng thì tôi biết tin chồng ngoại tình. Lý do anh bồ bịch là vì tôi chỉ đẻ được con gái chứ không sinh được con trai. Khi ấy vì muốn con vẫn có đầy đủ bố mẹ nên tôi cố gắng nhẫn nhịn, nhẹ nhàng bảo chồng:

– Em xin anh hãy nghĩ tới con đừng để con mình sau này không đầy đủ bố mẹ. Con gì cũng là con mình chứ có phải là giọt máu của người khác đâu. Anh muốn con trai thì em sẽ cố đẻ con trai cho anh. Biết đâu đứa thứ 3 trời thương cho mình con trai…

– Cô là loại đàn bà không biết đẻ nên không bao giờ đẻ được con trai đâu.

Mọi người khuyên tôi thôi mặc kệ đi, cứ sinh nở xong rồi tính chứ đàn ông vợ bầu bí nó có ra ngoài nọ kia thì cũng là bình thường, chứ giờ mình bầu bí thế này thì làm được gì đâu. Em nghen mọi người nên im lặng. Lúc em đẻ thì chồng cũng đưa vào viện và mấy hôm ở viện cũng cơm nước chu đáo lắm, cứ ngỡ anh ấy đã biết nghĩ cho vợ, đã biết thương con.

Xót xa vợ ôm con mới tròn tháng đến nhà nghỉ tìm chồng - Ảnh 1

Cô là loại đàn bà không biết đẻ nên không bao giờ đẻ được con trai đâu. (ảnh minh họa)

Nhưng ai ngờ con tôi mới sinh được 20 ngày thì anh ấy lại đi qua đêm không về. Tôi chán nản khóc lóc thì mẹ chồng bảo:

– Giờ mày đẻ đái thế này thì cũng phải để nó ra ngoài giải khuây chứ, đàn ông làm sao nó nhịn như đàn bà được. Quan trọng là cuối cùng nó vẫn về với vợ con là được rồi.

 Nhưng mẹ ơi nghe nói anh ấy cặp với con này lâu rồi, con sợ là anh ấy không dứt ra được đâu.

– Ối dào cặp kè vớ vẩn kệ chúng nó, chồng con bé bán quần áo ngoài chợ kia kìa nó cặp 1 lúc với 3 con đấy. Hơi sức đâu mà ghen với tuông…

– Nhưng con thấy người ta bảo chị ấy cũng đi bắt ghen bao nhiêu lần và đòi lại cả tiền anh ấy cho nhân tình thì mới có tiền nuôi con đấy mẹ ạ. Chứ mình hiền mình chỉ có thiệt thân thôi, đàn ông họ có nghĩ gì đâu. Chồng con thì từ ngày con chửa con Na anh ấy có đưa cho con xu nào đâu mẹ?

– Kệ nó, đâu khắc có đó.

Nghe mẹ chồng nói thế tôi cũng chán lắm, nhưng nghĩ kiểu gì cũng phải dằn mặt cho con bồ của tôi một trận. Và đúng hôm con gái đầy tháng tôi gọi điện thế nào chồng cũng không nghe máy để về cúng mụ cho con. Ai ngờ hôm đó anh ta vào nhà nghỉ với bồ, thằng em trai tôi nói nhìn thấy nó gọi điện bảo.

Năm máu sáu cơn tôi ôm luôn cả đứa con mới tròn tháng bắt xe ôm đến cái nhà nghỉ ấy. Trời thì nắng, 2 mẹ con vừa bước xuống xe thì con bé khóc giãy lên. Em bế con lao thẳng vào nhà nghỉ, lễ tân ngăn lại:

– Cho tôi vào gặp chồng tôi với con khốn nạn kia. Hôm nay tròn tháng con anh ta mà anh ta bỏ vào đây với con đó, không thèm về cúng mụ cho con…

– Không vào được đâu chị ơi… bọn em không biết chồng chị… em không thể để ảnh hưởng tới khách được.

– Chồng tôi có trong đây mà, em trai tôi nhìn thấy anh ta vào đây mà…

Càng lúc con bé khóc càng to… Tôi thì đòi vào… Đúng lúc đó anh chủ nhà nghỉ bước ra, anh ấy nhìn tôi rồi bảo:

Xót xa vợ ôm con mới tròn tháng đến nhà nghỉ tìm chồng - Ảnh 2

Hình như con em đói đấy, em vào đây ngồi cho cháu bú đi. (ảnh minh họa)

 Hình như con em đói đấy, em vào đây ngồi cho cháu bú đi.

– Anh cho em vào gặp chồng em và cho con kia một trận.

– Làm thế cũng có giải quyết được gì đâu em. Theo anh tốt nhất là em về đi, con mình mình nuôi còn loại chồng đấy b.ỏ đi đừng tiếc. Anh ta đã chẳng nghĩ tới vợ con thì em có cố giữ cũng chỉ là giữ 1 người chồng, người cha vô trách nhiệm bên cạnh mà thôi. Thương lấy con mình kia kìa, em mới sinh đang ốm yếu thì làm được gì bọn nó, thôi về đi em.

Tôi ôm con khóc và quyết định quay về mọi người ạ. Lâu nay tôi cố níu kéo nhưng đúng là níu kéo 1 thằng chồng khốn nạn, 1 người cha tồi. Chấm dứt cho nhẹ nợ. Tôi ôm 2 con về nhà đẻ và để lại đơn ly hôn cho chồng. Mẹ chồng cứ trách tôi là loại đàn bà không biết điều nhưng tôi mặc kệ. Con mẹ lúc nào mẹ chả bênh, thôi giờ để mẹ chăm con mẹ sau anh ta báo hiếu bà chứ con tôi chẳng cần bố đó.

N.D