Xúc động hình ảnh bé gái 5 tuổi tạm biệt gia đình, bước lên xe cứu thương đi điều trị COVID-19

15:55 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 1 bé gái khoảng chừng 5 tuổi ngoan ngoãn tạm biệt gia đình, bước lên xe cấp cứu để đi điều trị COVID-19, khiến người xem vô cùng xúc động.

Được biết, đoạn clip trên được ghi lại bởi điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc đang làm việc tại Trạm y tế xã Phong Phú, Bình Chánh, TP HCM.

Trong đọan clip dài 43 giây là hình ảnh một bé gái 5 tuổi hình dáng nhỏ bé trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình bước lững thững đến gần chiếc xe cứu thương đang đậu dưới lòng đường.

Xúc động hình ảnh bé gái 5 tuổi tạm biệt gia đình, bước lên xe cứu thương đi điều trị COVID-19 - ảnh 1

Bé gái 5 tuổi trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình bước lên xe cứu thương

Khi bước tới gần cửa xe, bé gái này xoay lại nhìn người thân. Sau đó, bé tự giác bước lên xe theo sự hướng dẫn của một nhân viên y tế. Xem đoạn video trên, nhiều người không khỏi xúc động.

Được biết, trước đó ba của bé dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ của bé cũng được xác định là F1 được đưa đi cách ly tập trung. Sau khi đánh giá nguy cơ bé được ở lại các ly với dì và bà ngoại.

Clip bé gái 5 tuổi bước lên xe cứu thương để đi điều trị COVID-19

Sau đó bà ngoại của bé cũng dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển đi điều trị. Đến ngày 23/6, bé có triệu chứng và xét nghiệm cho thấy kết quả dương tính với COVID-19 nên đã được các cô chú nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương.

Theo lời kể của các nhân viên y tế đưa bé đi điều trị, bé gái này ngoan ngoãn ngồi yên trên xe suốt chặng đường từ nhà đến nơi điều trị. Vì bé còn nhỏ tuổi nên các y bác sĩ đã tạo điều kiện cho bé cách ly, điều trị cùng người bà tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, hiện nay TP HCM ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em dương tính với COVID-19. Riêng bệnh viện trưng vương, hiện đang điều trị cho khoảng 38 em trong độ tuổi từ 1 đến 11 tuổi nhiễm COVID-19.

Theo lý giải HCDC, nguyên nhân khiến nhiều trẻ em bị nhiễm COVID-19 là do trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình.

Vì vậy, HCDC khuyến cáo, các bậc cha mẹ, người lớn trong gia đình cần có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

H.A

Xem thêm: Sáng 25/6 thêm 91 ca mắc COVID-19 mới, TP.HCM dịch vẫn chưa bớt nóng