Yên Bái: Khởi tố cụ ông "yêu râu xanh" U71 hiếp dâm 2 bé gái 8 tuổi

19:32 | 21/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo kết quả điều tra của công an, Thào Văn Quán lợi dụng là hàng xóm với nạn nhân, nên đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với các bị hại còn nhỏ, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân và không có sức phản kháng.

Ngày 21/6, Thượng tá Phạm Duy Thịnh - Trưởng Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an huyện này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thào Văn Quán (71 tuổi, trú tại thôn Trung Tâm, xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra của công an, lợi dụng là hàng xóm của cháu L.T.D. và cháu L.T.M. (đều 8 tuổi, ở xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên), Quán đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với 2 cháu nhỏ này, khi cả hai bị hại chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân và không có sức phản kháng.

Vụ việc trên được phát hiện ra khi gia đình thấy 2 cháu nhỏ thay đổi về tâm sinh lý nên đã gặng hỏi thì được các cháu cho biết về hành vi đồi bại của Quán. Sự việc sau đó được thông báo tới cơ quan chức năng.

Yên Bái: Khởi tố cụ ông yêu râu xanh U71 hiếp dâm 2 bé gái 8 tuổi - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập Thào Văn Quán để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan điều tra bước đầu “yêu râu xanh” 71 tuổi này khai nhận, những ngày đầu tháng 6, khi đang làm cỏ tại bãi ngô gần nhà của gia đình thì thấy hai cháu D. và M. chơi gần đó.

Quán đã gọi 2 cháu nhỏ đến và bảo nếu cho quan hệ tình dục thì sẽ cho tiền. Thấy đối tượng nói sẽ cho tiền nên hai cháu nhỏ đã đồng ý. Cháu M đi bộ ra chỗ bờ rào giáp đứng chơi, còn cháu D ở lại chỗ Quán.

Tại đây, đối tượng đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu D, sau đó tiếp tục gọi cháu M đến và thực hiện hành vi này với cháu M. Xong việc, Quán cho tiền hai cháu và cho về.

Đáng chú ý, Quán còn khai nhận, trước đó, đối tượng này còn hai lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu D. tại đồi thông gần nhà và tại nhà riêng của mình. Sau mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng đều cho cháu D. kẹo và dặn không được kể với ai.

Ngày 18/6, Công an huyện Văn Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thào Văn Quán về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Được biết, Thào Văn Quán là công dân sinh sống tại xã Nà Hẩu, chưa có tiền án tiền sự. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.A

Xem thêm: Đến nhà bố mẹ vợ chơi, con rể tử vong sau vụ nổ bất ngờ