Youtube ngỏ ý muốn dỡ bỏ lệnh cấm tài khoản của ông Trump

11:08 05/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

CEO YouTube Susan Wojcicki cho biết hôm 4/3 rằng nền tảng này sẽ dỡ bỏ lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi xét thấy không còn nguy cơ xảy ra bạo lực.

Youtube lần đầu tiên đình chỉ tài khoản của ông Trump vào ngày 12/1, lệnh cấm này được đưa ra gần 1 tuần sau khi diễn ra cuộc bạo loạn tại Điện Capitol.
 
YouTube cho biết tài khoản của ông Trump đã cố gắng đăng tải lên một video vi phạm các chính sách của nền tảng này, khiến tài khoản của ông Trump bị tự động tạm khóa 7 ngày và sau đó Youtube đã quyết định kéo dài thêm thời gian đình chỉ đối với tài khoản này.
 
Youtube ngỏ ý muốn dỡ bỏ lệnh cấm tài khoản của ông Trump
Giám đốc điều hành youtube Susan Wojcicki 
 
“Tôi muốn xác nhận rằng chúng tôi sẽ dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ kênh Youtube của ông Trump khi chúng tôi xác định rằng nguy cơ bạo lực đã giảm xuống,” bà Wojcicki cho biết tại một sự kiện được tổ chức bởi Atlantic Council.
 
CEO Youtube nói rằng tài khoản ông Trump được khôi phục, tài khoản này sẽ phải tuân theo các chính sách kiểm duyệt nội dung thường xuyên của YouTube. Đồng thời, cảnh báo tài khoản này có thể bị tạm ngưng vĩnh viễn nếu tái diễn vi phạm các quy tắc theo chính sách nền tảng này.
 
Bà Wojcicki cho biết Youtube sẽ xem xét nhiều ý kiến khác nhau để xác định xem có rủi ro khi quyết định cho tài khoản ông Trump hoạt động trở lại hay không. Những điều đó bao gồm các tuyên bố và cảnh báo từ chính phủ.
 
Trong khi YouTube muốn khôi phục tài khoản của ông Trump, thì Twitter cho biết nền tảng này sẽ vẫn quyết định đình chỉ ông Trump vĩnh viễn. Facebook cho biết sẽ đình chỉ ông Trump vô thời hạn và đã chuyển lệnh cấm lên Ban Giám sát độc lập của mình để xem xét. Cho đến khi nhận được đề xuất từ ​​hội đồng quản trị, Facebook cho biết lệnh đình chỉ tài khoản của ông Trump sẽ vẫn được duy trì.
 
H.A