10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2023: Phần lớn đến từ châu Âu, người trẻ nhất mới 18 tuổi

Anh Nguyễn 14:46 | 30/06/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Năm 2023, thế giới có tổng cộng 15 tỷ phú từ 30 tuổi trở xuống. Trong đó, người trẻ nhất năm nay mới 18 tuổi và đến từ Italy.

Theo tạp chí Forbes, độ tuổi trung bình của các tỷ phú toàn cầu trong năm 2023 là 65. Trong đó, tỷ phú nhiều tuổi nhất là ông trùm ngành bảo hiểm George Joseph, 101 tuổi.

Tuy nhiên, trong số hàng nghìn tỷ phú trên toàn cầu, vẫn có những cái tên còn tương đối trẻ, song đã sở hữu khối tài sản ròng hàng tỷ USD. Cụ thể, trong danh sách tỷ phú toàn cầu năm 2023 của tạp chí Forbes, có 15 người dù chưa bước sang tuổi 30, nhưng cũng đã có tên trong bảng xếp hạng này.

Tài sản ròng của 10 tỷ phú trẻ nhất thé giới năm 2023. (Nguồn: Forbes - Doanh Chính tổng hợp).

Ryan Breslow (29 tuổi, Mỹ)

Tỷ phú Ryan Breslow. (Ảnh: Bloomberg).

Ryan Breslow đã từng bỏ học tại trường Đại học Stanford để đồng sáng lập nhiều startup, gồm nền tảng thanh toán Bolt, Love.com, Eco, Prism, The Movement,... Là người ủng hộ sức khỏe, anh khởi xướng tuần làm việc 4 ngày cho 700 nhân viên của mình

Leonardo Maria Del Vecchio (28 tuổi, Italy)

Tỷ phú Leonardo Maria Del Vecchio. (Ảnh: Forbes).

Ông trùm kính mắt Leonardo Del Vecchio là người giàu thứ hai ở Italy khi ông qua đời vào tháng 6/2022, để lại 12,5% tài sản ròng của mình - chủ yếu là cổ phần của Essilor-Luxottica, công ty kính mắt lớn nhất thế giới - cho người vợ Nicoletta Zampillo, 6 người con để và một con riêng.

Leonardo Maria người là con cả trong gia đình, và cũng là người đứng đầu bộ phận chiến lược của công ty Essilor-Luxottica.

Katharina Andresen (28 tuổi, Na Uy)

Hai chị em tỷ phú Katharina Andresen (trái) và Alexandra Andrese. (Ảnh: National Post).

Cùng với em gái Alexandra, nữ tỷ phú người Na Uy là chủ sở hữu thế hệ thứ 6 của công ty đầu tư Ferd, nắm trong tay 42% cổ phần. Katharina cũng là nhân viên phát triển bền vững tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo.

Wang Zelong (26 tuổi, Trung Quốc)

Tỷ phú trẻ người Trung Quốc Wang Zelong. (Ảnh: Forbes).

Khối tài sản ròng khổng lồ của tỷ phú Wang Zelong phần lớn đến từ cổ phần trong công ty sản xuất bột màu CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co. và Lomon Billions Group.

Alexandra Andresen (26 tuổi, Na Uy)

Giống như chị gái Katharina, Alexandra cũng sở hữu 42% cổ phần của Ferd. Ngoài ra, cô cũng từng ba lần trở thành nhà vô địch trẻ môn cưỡi ngựa tại Na Uy và có điều hành một cơ sở huấn luyện và chăn nuôi ngựa.

Luca Del Vecchio (21 tuổi, Italy)

Tỷ phú Luca Del Vecchio. (Ảnh: Forbes).

Là con trai của “ông trùm kính mắt” Leonardo Del Vecchio và bà Sabrina Grossi, Luca được thừa hưởng khối tài sản kếch xù cùng với các anh, chị, em của mình khi cha qua đời vào năm 2022.

Hiện không có nhiều thông tin về vị tỷ phú trẻ tuổi này, và cũng không rõ anh có vai trò gì tại các công ty của gia đình hay không.

Kim Jung-min (21 tuổi, Hàn Quốc)

Kim Jung-min cùng với em gái của mình, Kim Jung-youn, được thừa kế khoảng 1/3 tài sản của gia đình họ - bao gồm 15% cổ phần của mỗi người trong nhà sản xuất game Nexon - sau khi cha của họ là Kim Jung-ju qua đời vào tháng 2/2022.

Ông Jung-ju thành lập Nexon, được biết đến với các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi như Kingdom of the Winds và MapleStory, vào năm 1994. Tạp chí Forbes không có nhiều thông tin về hai người con của cố nhà sáng lập Nexon.

Kevin David Lehmann (20 tuổi, Đức)

Tỷ phú trẻ người Đức Kevin David Lehmann. (Ảnh: Yhstars).

Kevin David Lehmann được thừa hưởng 50% cổ phần của chuỗi nhà thuốc hàng đầu nước Đức DM (Drogerie Markt) từ cha mình ở tuổi 14. Vốn cổ phần này vẫn nằm dưới sự ủy thác cho đến sinh nhật thứ 18 của anh, khi anh lần đầu trở thành tỷ phú.

Theo tạp chí Forbes, cả Kevin và cha anh đều không tham gia vào hoạt động của gã khổng lồ bán lẻ trị giá 14 tỷ USD này.

Kim Jung-youn (19 tuổi, Hàn Quốc)

Là một trong hai tỷ phú trẻ nhất trong bảng xếp hạng năm nay, Kim Jung-youn được thừa kế cổ phần từ người cha của mình tại Nexon giống như người chị Kim Jung-min. Cả hai chị em nhà Kim đều kín tiếng và không rõ họ hiện có vai trò như thế nào tại nhà phát hành game Hàn Quốc, Nexon.

Clemente Del Vecchio (18 tuổi, Italy)

Clemente là người thừa kế trẻ nhất của gia đình Del Vecchio, cũng là tỷ phú trẻ nhất của năm 2023 trong danh sách tỷ phú toàn cầu của tạp chí Forbes.

Không có nhiều thông tin về chàng trai sở hữu khối tài sản ròng 3,5 tỷ USD nhờ tập đoàn kính mắt Luxottica của người cha quá cố. Ông lớn ngành kinh doanh kính này sở hữu các thương hiệu kính mắt như Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.