2 sai lầm tài chính nghiêm trọng khiến bạn không giàu trước 30 tuổi được triệu phú Mỹ tiết lộ

11:34 | 29/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Để có thể thành công và giàu có, bạn đừng cố gắng học theo cách đầu tư mà các tạo chí tài chính nói.

Grant Cardone - doanh nhân người Mỹ là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy New York Times đồng thời là một nhà diễn thuyết nổi tiếng. Những cuốn sách, audio và các buổi thuyết trình của ông mang lại cho độc giả những kiến thức nền tảng chuyên nghiệp có thể giúp ích cho bất cứ ai trên con đường làm giàu.

Chia sẻ trên Business Insider mới đây, triệu phú này tiết lộ những chiến lược quan trọng cần thực hiện ở tuổi 20 để bạn có thể trở nên giàu có ở tuổi 30.

Theo Cardone, có rất nhiều sai lầm tài chính mà người trẻ thường mắc phải ở độ tuổi 20. Do đó, để có thể trở nên giàu có trước 30 tuổi, bạn cần tuyệt đối tránh mắc phải những sai lầm tài chính sau.

1. Vay mượn tiền để đi học

Trong bất cứ trường hợp nào việc vay mượn một khoản tiền lớn suốt 4 đến 5 năm trong khi bạn không thể kiếm ra một đồng nào trong suốt khoảng thời gian đó là một lựa chọn tồi. Điều đáng buồn đây lại là sai lầm tài chính lớn nhất mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Chúng ta dồn tất cả những gì mình có để gắn bó với một nơi mà không biết kết quả đầu tư sẽ mang lại gì, nhiều người thậm chí không hề sử dụng tới tấm bằng đại học sau khi ra trường.

2 sai lầm tài chính nghiêm trọng khiến bạn không giàu trước 30 tuổi được triệu phú Mỹ tiết lộ - ảnh 1

Vay tiền để đi học sẽ khiến bạn không thể giàu lên được

2. Cố gắng để tiết kiệm

Hầu hết chúng ta đều có ý tưởng tiết kiệm: tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp; tiết kiệm cho những sự cố bất ngờ xảy ra; tiết kiệm cho tương lai; tiết kiệm để nghỉ hưu... Tuy nhiên, nếu bạn coi những điều nêu trên là mục tiêu tiết kiệm của mình, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có được.

Trên thực tế, bạn nên tiết kiệm cho một mục đích lớn hơn, đó là tiết kiệm để đầu tư. Hãy dành tất cả những gì bạn có cho một cuộc chơi lớn, khi đó bạn sẽ thấy mình có đủ động lực để làm điều gì đó khác biệt.

2 sai lầm tài chính nghiêm trọng khiến bạn không giàu trước 30 tuổi được triệu phú Mỹ tiết lộ - ảnh 2

Tiết kiệm cho mục đích đầu tư mới có thể giúp bạn giàu lên được

"Bạn muốn có mọi thứ trong một thứ và bạn muốn một thứ đó phải chắc chắn. Tôi luôn tìm kiếm những khoản đầu tư chắc chắn có thể sinh lời qua thời gian kể cả lúc tôi đi ngủ. Bạn biết đấy, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng... Đó chính là những kỳ hạn lãi suất giúp tiền tiết kiệm của bạn sinh lời dù bạn không hề phải làm gì cả", triệu phú này chia sẻ.

Để thành công, bạn đừng cố gắng học theo cách đầu tư mà các tạp chí tài chính thường nói với bạn. Đừng đầu tư vào quỹ hưu trí, đó là một cái bẫy. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đồng tiền của mình đang ở đâu.

"Tôi không đầu tư vào cổ phiếu, dù chỉ là một đồng xu cho đến khi tôi có được 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, một khoản đầu tư quan trọng không kém mà bạn cần thực hiện đó là đầu tư vào chính bản thân mình. Nếu có thể, bạn nên thực hiện khoản đầu tư đó trước tiên. Sau đó, hãy mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn và tìm cách kiếm tiền", triệu phú Mỹ khẳng định.

Xem thêm: Triệu phú U60 quyến rũ nhất hành tinh, vóc dáng cường tráng và cân đối bên vợ kém 27 tuổi

Theo CafeF