235.000 học sinh Hà Nam trở lại trường học sau gần 1 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19

08:49 | 26/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND tỉnh Hà Nam ban hành công văn số 1263/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh quay trở lại trường để học tập.

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam ban hành công văn số 1263/UBND-KGVX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng ký về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh quay trở lại trường học tập.

Theo đó, dựa trên đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho học sinh bậc tiểu học, năm khối lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp toàn tỉnh trở lại trường. Các khối lớp 5, 9 và 12 được chia ca đến trường, sắp xếp lịch ôn tập hợp lý.

UBND các huyện, thành phố, thị xã tùy theo diễn biến dịch trên địa bàn có trách nhiệm thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo để quyết định hình thức học phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị nói trên phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Hà Nam nếu để xảy ra dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu học sinh khi quay lại trường học phải thực hiện đầy đủ các biên pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách. Nhà trường phải cập nhật tình hình sức khỏe của giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh hàng ngày. Hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021 đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 235.000 học sinh Hà Nam trở lại trường học

235.000 học sinh Hà Nam trở lại trường học

Trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, các trường ở Hà Nam đã tổ chức cho học sinh học trực tuyến, đến nay hầu như đã học xong chương trình. Vì thế, sau khi quay lại trường học, hầu hết các trường sẽ cho học sinh kiểm tra học kỳ II ngay để nhanh chóng kết thúc năm học.

Hà Nam là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19 ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, do phát hiện ca nhiễm COVId-19 tại hôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 27/4. Từ đó đến hết ngày 25/5, tỉnh này ghi nhận 39 ca nhiễm cộng đồng. Số ca mắc những ngày gần đây đều là F1, đã được cách ly hoặc có liên quan đến các trường hợp dương tính trước đó.

Hiên nay trên cả nước có khoảng 20 tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ hè sớm từ 1 đến 3 tuần so với kế hoạch, nhiều nơi đẩy nhanh tiến độ dạy học, hoàn thành kiểm tra học kỳ Ii trước ngày 10/5. Riêng Hà Nội cho học sinh nghỉ hè khi chưa hoàn thành kiểm tra, tổng kết.

H.A

Xem thêm: 3 lưu ý khi tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh bằng hình thức trực tuyến