3 ngân hàng nào vừa được chấp thuận niêm yết trên HNX và HoSE?

13:51 | 04/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
OCB, SeABank và Bac A Bank là 3 ngân hàng vừa được chấp thuận niêm yết trên 2 sàn HNX và HoSE.

Theo đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã chấp thuận niêm yết 1.096 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) với mã chứng khoán OCB; tương ứng với vốn điều lệ là 10.959 tỷ đồng và cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank). 

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của SeABank cũng sẽ được niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán SSB. 

Như vậy, ngoài những ngân hàng chuyển sàn từ UPCoM và HNX, SeABank là ngân hàng thứ 3 được chấp thuận niêm yết thẳng lên HoSE trong năm nay, sau MSB và OCB. 

3 ngân hàng nào vừa được chấp thuận niêm yết trên HNX và HoSE? - ảnh 1

Bên cạnh đó, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng vừa chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (Bac A Bank) được niêm yết trên sàn HNX.

HNX chấp thuận 708,5 triệu cổ phiếu BAB, tổng giá trị chứng khoán đăng ký niêm yết (theo mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phiếu) là 7.085 tỷ đồng.

Việc niêm yết trên sàn chứng khoán là một bước tiến lớn đối với cổ phiếu của ngân hàng, giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán tập trung nhằm tăng tính thanh khoản. Bên cạnh đó, cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc tiếp cận thông tin về tổ chức niêm yết tốt hơn.

Với việc đã được chấp thuận niêm yết, cổ phiếu OCB, SSB và BAB,  dự kiến sẽ chính thức giao dịch trên HoSE và HNX vào đầu năm 2021.

Lệ Vỹ