300 túi an sinh từ Bình Phước tiếp tục đến với vùng dịch TP HCM

09:11 29/09/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tuổi trẻ Bình Phước cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh này đã tích cực vận động các nguồn lực để giúp các hộ gia đình ở quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh).

Phường 26 và Phường 28, Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) là nơi có khoảng 60 nghìn dân, trong đó có nhiều người Bình Phước đang sống, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm vì dịch bệnh. Căn cứ vào tình hình này, Tỉnh Đoàn Bình Phước và bà Dương Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh đã nhanh tay viết thư kêu gọi trên mạng xã hội nhằm vận động kinh phí để giúp “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh.

Đại đức Thích Thánh Trí - Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) cùng các thanh niên Bình Phước nhanh tay chất rau lên chuyến xe “Chia sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”.
Đại đức Thích Thánh Trí - Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) cùng các thanh niên Bình Phước nhanh tay chất rau lên chuyến xe “Chia sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”.

Chỉ sau 1 tuần kêu gọi, nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh, xếp lên chuyến xe yêu thương gửi đến hỗ trợ 300 hộ dân Quận Bình Thạnh. Đây là chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, CLB Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức.

Qua đó, các doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài đã cùng góp kinh phí như anh Đỗ Xuân Thành - Công ty Hoàng Thành Phát; Khách sạn - Nhà yến Bích Nga; bà Ngô Minh Chiến - Phòng khám Đa khoa Tâm Đức. Ngoài ra, anh Văn Hai Bi và Đại đức Thích Thánh Trí - Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) đã kêu gọi Phật tử cùng một số nhà vườn ở địa phương góp 1 tấn rau...

Thực phẩm thiết yêu được vận chuyển cho người dân TP.HCM. 
Thực phẩm thiết yêu được vận chuyển cho người dân TP.HCM. 

CLB Hương Từ Tâm (TX Phước Long) góp 100 thùng mì, 500 kg gạo; CLB Hạt Gạo Ấm Lòng (TP Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau. CLB Vòng Tay Nhân Ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái Tim Ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và gửi tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt. Đoàn thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn ủng hộ hơn 1 tấn rau, củ.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nói: “Lần này, bà Dương Thị Tuyết đã tích cực hỗ trợ. Tinh thần thiện nguyện của đồng bào Bình Phước của bà Tuyết rất cao. COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nơi đây nhưng khi TP Hồ Chí Minh gặp khó, các nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở Bình Phước đã sẵn sàng giúp”.

Các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đã được quyên góp, thu gom và mang đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh nặng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng. Sau đó, 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã mang các túi an sinh này đến vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Với sự hỗ trợ kết nối của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh, khi các xe tải chở 300 túi an sinh từ Bình Phước vừa đến trụ sở UBND Phường 26 và Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, chính quyền ở các khu vực này đã đón nhận hàng trăm túi an sinh và trao tặng 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại nơi đây.

Thắng Trân