Giám đốc Sở Xây dựng Bình Phước đi du lịch Sa Pa về trở thành F1, nhiều lãnh đạo tỉnh thuộc diện F2

15:39 | 07/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau chuyến du lịch Sa Pa trong dịp nghỉ lễ vừa qua, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước trở thành F1 do ở chung với khách sạn có ca mắc COVID-19. Nhiều lãnh đạo, cán bộ tỉnh sau đó tiếp xúc với ca F1 này là F2.

Sáng 7/5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước đã có báo cáo xác minh, truy vết trường hợp ông V.T.D. (Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước) ở khách sạn Pao's (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai). Do khách sạn này là nơi có người mắc COVID-19 lưu trú nên ông D. trở thành F1 và những người tiếp xúc với Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước là F2.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, trong các ngày 4 và 5/5, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người.

 Giám đốc Sở Xây dựng Bình Phước đi du lịch Sa Pa về thành F1

Khách sạn Pao's Sapa

Ông tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Như vậy, những người ông D. tiếp xúc trở thành F2.

Danh sách F2 bước đầu xác định gồm nhiều lãnh đạo ban ngành của tỉnh: nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục trưởng Cục Thuế, Giám đốc các Ban quản lý dự án tỉnh…

Cùng ăn sáng với ông D. còn có lãnh đạo một số doanh nghiệp như Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú, Công ty Thành Lễ, Công ty Công Thành, Công ty TNHH MTV xây dựng Hoài Sơn nên những người này cũng thuộc diện F2.

UBND tỉnh Bình Phước xác định, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng, các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp, hoặc ăn sáng chung với ông Võ Tất D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng.

Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác, như trường hợp của ông P.V.T., Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 5 vào chiều 5/5, với 25 người tham dự.

Hiện, các trường hợp F1 đã được thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Ngành Y tế tỉnh Bình Phước yêu cầu các trường hợp F2 thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về phòng, chống dịch, nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Từ chiều 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thị xã Sa Pa đã phong tỏa khách sạn Pao's Sapa (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa). Đây là nơi nữ bệnh nhân 2998 từng nghỉ trong dịp đi du lịch Sa Pa từ chiều 30/4 tới trưa ngày 2/5. Lực lượng chức năng đã cách ly tại chỗ tất cả nhân viên của khách sạn này.

Lào Cai đã truy vết được 91 F1 liên quan ca bệnh 2998, 225 F2, trong đó đã lấy 113 mẫu xét nghiệm (4 mẫu âm tính, còn 109 mẫu chưa kết quả).

Trước đó, ngày 29/4, nữ bệnh nhân Đ.T.M.H. (SN 1989, ở TP Đà Nẵng) ngồi ghế 51E trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Trên chuyến bay này có hai bệnh nhân mắc COVID-19 ngồi ghế 49C và ghế 50B.

Sau đó, chị H. lên Sa Pa (Lào Cai) và nghỉ tại Khách sạn Pao's Sapa. Trong thời gian này chị H. đi lại, ăn uống, sử dụng dịch vụ ở nhiều địa điểm thuộc địa bàn thị xã Sa Pa.

Xem thêm: Bí thư Thành ủy Hà Nội bác tin phong tỏa thủ đô do ảnh hưởng dịch COVID-19

Hà Ly