4 câu nói giúp người Do Thái `lội ngược dòng` để gặt hái thành công rực rỡ

15:33 15/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Những người Do Thái dù xuất thân nghèo hèn hay giàu sang đều có thể thành công rực rỡ bởi họ thấm nhuần được 4 câu nói "khắc cốt ghi tâm" này.

Trước đây, người Do Thái đã từng bị tẩy chay, ức hiếp trong suốt một thời gian dài và dù có gặp khó khăn, khổ sở thì họ vẫn đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc. Người Do Thái chỉ chiếm 0,3% dân số thế giới nhưng họ lại chiếm tới 50% số công ty giàu có nhất thế giới. Vì vậy, họ được xem là những người có khả năng "lội ngược dòng" nhất thời đại. 4 câu nói dưới đây chính là chất xúc tác giúp người Do Thái có thể thành công.

4 câu nói giúp người Do Thái `lội ngược dòng` để gặt hái thành công rực rỡ - ảnh 1

Những người Do Thái dù xuất thân nghèo hèn hay giàu sang đều có thể thành công rực rỡ

Bất cứ người Do Thái nào cũng thấm thía được Talmud - đây được xem là tinh hoa trí tuệ của họ. Talmud chính là bài luận và ý kiến của các giáo sĩ người Do Thái về nhiều chủ đề, lĩnh vực và nó chính là cuốn bách khoa toàn thư đồng hành cùng cả dân tộc này suốt hàng ngàn năm qua.

4 câu nói được nhắc đến trong Talmud có thể phần nào giúp bạn thay đổi được tư duy và là động lực giúp bạn thoát nghèo được.

Câu nói 1: Đừng nghĩ tới việc ngay tức khắc tạo ra biển lớn, bạn buộc phải bắt đầu từ cong sông nhỏ

Câu nói này ắt hẳn sẽ đánh vào tim đen của rất nhiều người bởi ai cũng đều muốn làm giàu được nhanh. Bản thân chúng ta đều là những người bình thường hay ôm mộng giàu có và lúc nào cũng muốn có thể phất lên chỉ sau 1 đêm. Về thực tế thì đây là một ý thức vô cùng tai hại khiến ta lúc nào cũng vội vã và bốc đồng.

Hành động há miệng chờ sung không thể khiến cho bản thân chúng ta trở nên giàu có, những chuyện gì không muốn làm thì sẽ chẳng thể nào thăng tiến được. bản thân của việc kiếm tiền chính là cần có được năng lực tương xứng với số tiền mình sở hữu. Nếu một người năng lực có hạn và chẳng muốn làm gì thì cả đời mãi cũng chẳng giàu có được.

Câu nói này chính là muốn nhắn nhủ chúng ta đừng bốc đồng, ảo tưởng mà hãy chăm chỉ và cần mẫn và làm giàu từ từ. Hãy tiếp thu trí tuệ của họ và hình thành thói quen mới từ đó tạo cho mình sự điềm tĩnh và học cách nỗ lực, nghiêm túc hơn.

Câu nói 2: Móc hầu bao từ phụ nữ dễ hơn nam giới

Câu nói này có hai tầng nghĩa: Lời khuyên cho kinh doanh tức là nếu muốn làm ăn thành công hay chọn đối tượng khách hàng là phái nữ; Ta phải biết cách định vị khách hàng một cách thông minh.

Ví dụ, nếu bạn là một nhân viên bán hàng thì thời gian của bạn sẽ chia cho tất cả khách hàng và nghĩ rằng như vậy là công bằng. Thực tế cho rằng, sẽ có một khách hàng tiền năng hơn tất cả và dành thời gian cho họ mà bản thân mỗi người bỏ lỡ mất, như vậy chẳng phải khiến bản thân ta thiệt thòi sao.

Bạn hãy định vị cho mình được tiềm năng, nhận biết đâu là người có khả năng mua hàng và giành toàn thời gian cho họ.

Câu nói 3: 1 xu cũng không được bỏ qua, phải biết phát huy 100% tác dụng của 1 xu

Nhiều người sẽ tự hỏi rằng, 1 xu có thể làm được những gì. Bạn hãy suy nghĩ xem, thay vì gọi taxi thì hãy ngồi xe buýt để di chuyển. nếu chỉ 1 lần thì có vẻ như tiết kiệm được 10.000 đồng nhưng nếu trong thời gian 1 năm thì ta sẽ kiếm được 3.650.000 đồng.

Đây không phải là con số lớn nhưng chắc chắn là một khoản tiền có thể giúp ta vượt qua được cảnh đói nghèo. Ta không thể biết cuộc đời sẽ diễn biến ra sao, vì thế tốt hơn hết vẫn nên tiết kiệm. Bạn hãy tiêu tiền một cách tối ưu nhất, theo thời gian, thứ ta có thể tiết kiệm được không chỉ là tiền, mà còn chính là cơ hội.

4 câu nói giúp người Do Thái `lội ngược dòng` để gặt hái thành công rực rỡ - ảnh 2

Đối với người Do Thái, 1 xu cũng rất quan trọng

Đừng sống phung phí mà hãy tiêu từng đồng tiền mình kiếm được sao cho đáng đồng thời tạo ra được những giá trị khác. Tất nhiên, quy tắc này không chỉ áp dụng với tiền bạc mà nó còn có thể áp dụng với rất nhiều phương diện khác trong cuộc sống.

Câu nói 4: Người chỉ biết dựa vào sức mình, sẽ không bao giờ bằng người biết mượn sức người khác

Sai lầm của nhiều người trong xã hội ngày nay chính là chỉ biết dựa vào bản thân mình. Thực ra, việc dựa vào chính mình là một điều tốt, bởi ai cũng cần nuôi dưỡng cho mình một sự độc lập và tự lực. Những có những chuyện nếu chỉ dựa vào bản thân là không thể làm nên chuyện.

Thời gian của một người có hạn bởi mỗi ngày ta chỉ có 24 giờ. Nếu ta cứ một mình chạy thì sớm muộn cũng sẽ bị thời đại bỏ lại phía sau. Nhưng nếu ta biết hợp tác thì thời gian của một nhóm hợp thể khi đó sẽ là 48h. Bất kể có những thay đổi phức tạp nào xảy ra ở nơi làm việc dù kinh doanh hay thời đại, 48 giờ vẫn luôn hơn 24 giờ, đây chính là sức mạnh của làm việc nhóm.

Xem thêm: 10 yếu tố giúp người bạn trở thành "người bán hàng thành công"

Tâm Phạm