5 dấu hiệu của một em bé thông minh vượt trội về trí tuệ, lớn lên xây dựng được sự nghiệp lớn

10:47 | 26/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Điều hạnh phúc nhất của các bậc cha mẹ chính là nhìn thấy con cái mình lớn lên trở thành những người thông minh, tốt bụng và sống hạnh phúc.

Khi trẻ còn nhỏ, mọi mặt chưa phát triển toàn diện, tầm hiểu biết chưa sâu rộng nhưng các bậc cha mẹ vẫn có thể dựa vào những yếu tố đặc biệt để xác định xem con mình là một em bé thông minh hay không. Cùng điểm qua 5 đặc điểm nổi bật của một đứa trẻ thông minh dưới đây.

1. Khả năng bắt chước của trẻ tốt

Trẻ em học và hiểu thế giới thông qua hành động bắt chước. Khi còn nhỏ, chúng sẽ bắt chước những biểu cảm của người lớn, khi lớn hơn, chúng sẽ bắt chước những hành động, lời nói hoặc cả cốt truyện trong bộ phim yêu thích.

5 dấu hiệu của một em bé thông minh vượt trội về trí tuệ, lớn lên xây dựng được sự nghiệp lớn - ảnh 1

Sẽ có những đứa trẻ có khả năng bắt chước mạnh mẽ và hoàn toàn có thể sao chép toàn bộ ngôn ngữ, biểu cảm và chuyển động của người khác. Các chuyên gia cũng nhận định, những đứa trẻ có khả năng bắt chước cao sẽ có chỉ số IQ lớn hơn. Và các bậc cha mẹ hãy để con mình được bắt chước, bên cạnh đó, hãy thực hiện những hành động tốt để con có thể học hỏi theo.

2. Trẻ thích chơi với nước

Những trẻ thích chơi với nước không phải là điều khó hiểu bởi khi đang là thai nhi, trẻ đã có 9 tháng 10 ngày tiếp xúc với nước ối. Chơi với nước sẽ giúp thúc đẩy trẻ nhỏ học tập trong các lĩnh vực. Nó là cơ hội để trẻ thử nghiệm các khái niệm khoa học, tăng cường kỹ năng thể chất, nâng cao kỹ năng xã hội và tăng cường phát triển ngôn ngữ.

3. Trẻ em thích cười

Theo nghiên cứu thì việc trẻ hay cười và cười sớm là những đứa trẻ thông minh. Bởi, nụ cười là phương tiện giao tiếp đầu tiên tốt nhất, một đứa trẻ hay cười chắc chắn sẽ luôn nhận được sự yêu quý từ mọi người. Nụ cười đối với trẻ nhỏ rất quan trọng bởi nó có tác dụng kích thích sự phát triển của đại não và tăng cường phát triển trí tuệ.

4. Trẻ thích vẽ

Đây là một trong những biểu hiện của trẻ khi sở hữu trí thông minh cao. Vẽ tranh giúp cho trẻ được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo. Vẽ tranh còn giúp cho trẻ rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát từ đó giúp trẻ biểu hiện được cảm xúc và tạo điều kiện giúp bộ não hoạt động linh hoạt hơn.

5 dấu hiệu của một em bé thông minh vượt trội về trí tuệ, lớn lên xây dựng được sự nghiệp lớn - ảnh 2

5. Trẻ thích gặm tay

Đây không phải là một hành động xấu bởi đây được xem như là một bước tiến mới trong kỹ năng vận động, biết làm những động tác khó hơn thay vì khua chân múa tay. Từ đó sẽ giúp cho hệ thần kinh trí não của trẻ phát triển nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Bài học từ người giàu: Kiếm tiền bằng chữ tín chứ không dùng chữ tín để kiếm tiền

Tâm Phạm