5 điều không làm vào tuổi 20, tuổi 30 chắc chắn bạn sẽ là một người nghèo

14:07 | 24/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những người nghèo thường không ngóc đầu lên được vì bản tính đã lười còn thêm tính sĩ diện hão. Nếu ở độ tuổi kiếm ra tiền mà bạn không chăm chỉ làm thì dần dần bạn cũng không còn động lực kiếm tiền và sẽ mãi nghèo.

Nếu bạn không chăm chỉ làm việc ở độ tuổi 20 thì đến độ tuổi 30 tuổi 30 bạn sẽ chỉ là một người nghèo. Và những người nghèo thường mang trong mình 5 đặc điểm khiến cuộc sống mãi nghèo sau.

1. Lười biếng

Người ta thường bảo, nghèo là một cái tội, vừa nghèo vừa lười lại là một đại họa. Tuy nhiên, nghèo đói không phải là tội lỗi mà tội lỗi ở đây chính là biết mình nghèo mình đói nhưng không thèm phấn đấu, cố gắng. Cái lười trong tư duy, cái lười trong tham vọng, lười lao động khiến cho nhiệt huyết của bản thân bạn bị chôn vùi và vô tình bạn biến mình thành gánh nặng của người khác.

5 điều không làm vào tuổi 20, tuổi 30 chắc chắn bạn sẽ là một người nghèo - ảnh 1

Hãy học cho mình cách kiếm tiền thay vì ngồi một chỗ đợi tiền rơi vào túi

Nếu một người nghèo, làm một công việc cố định nhưng vẫn không đủ ăn đủ tiêu và ngày tháng vẫn tiếp tục với công việc đó thì mãi vẫn không có thể tốt hơn được. Đây cũng được coi là một kiểu lười, lười học hỏi, lười phấn đấu và lười thay đổi.

Để trở thành một người giàu có thì bạn cần phải khiến bản thân luôn tìm cách tăng ngân sách và tránh lãng phí thời gian vào những khoản đầu tư không có tương lai. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc tạo dựng cho bản thân một sở thích miễn sao người khác có đánh giá cao về việc làm này của bạn.

2. Luôn mang tư tưởng sĩ diện hão

Trong trường hợp bạn không có nhiều tiền và mọi khoản chi tiêu đều được tính toán rất kỹ. Việc mua sắm, sinh hoạt của bạn như thể có sẵn tiền trong ví chính là một sai lầm lớn. Nếu bạn đang có khó khăn về tài chính thì tốt nhất hãy bỏ qua sự bận tâm về thể diện. Hãy tạo cho mình câu nói từ chối với các cuộc vui, lời mời chào để có thể tập trung vào kế hoạch chi tiêu của mình. Việc sĩ diện hão chỉ khiến bạn đau đầu hơn về tiền bạc mà thôi.

3. Ý chí lúc có lúc không

Bạn là người không có dũng khí, bạn là người sợ chuyện và không dám lựa chọn con đường khác. Chính những điều đó đã khiến bạn không có dũng khí tiến về phía trước, không có tinh thần vượt qua bản thân. Và bạn vẫn đang là một người làm thuê mặc dù có suy nghĩ thay đổi cuộc sống, thay đổi số phận nhưng bạn lại không hề hành động.

5 điều không làm vào tuổi 20, tuổi 30 chắc chắn bạn sẽ là một người nghèo - ảnh 2

Đừng mơ ước viển vông nữa mà hãy tập trung vào việc biến ý tưởng thành hành động cụ thể

Chính bạn là người sợ thua và sự sợ thua đó khiến bạn nghèo lại càng nghèo hơn. Cuối cùng là bạn không dám nghĩ. Một khi đã không có nhiệt huyết, không có niềm tin thì bản thân bạn sẽ càng ngày càng tụt dốc, chán nản và buông xuôi.

Sống trên đời, hãy thương bản thân một chút, hãy để bản thân có thêm nhiều cơ hội rèn luyện một chút. Năng lực chính ở chỗ bạn rèn luyện, thiên tài thì vẫn có thể biến thành tên ngốc nhưng với người luôn nỗ lực cố gắng thì dù có kém cỏi tới đâu vẫn có thể trở thành người xuất chúng.

4. Ham rẻ, được cái nhỏ mà mất to

Việc tham rẻ thì là điều rất tự nhiên của mỗi người nhưng thực tế cho thấy rằng, người càng nghèo thì lại càng ham rẻ. Và dự ham rẻ nhiều khi đồng nghĩa với việc được nhỏ àm mất to. Càng không có năng lực thì người ta lại chỉ có thể nhìn thấy những điều ngắn, chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không thấy được cái lợi dâu dài. Bởi vậy, khoảng cách của người nghèo và người giàu thể hiện rõ qua câu nói "Người nghèo tham hiện tại, người giàu muốn tương lai". Nói cách khác, giữa người giàu và người nghèo khác nhau lớn nhất chính là ở tầm nhìn.

5. Than thở, trách móc, đố kỵ vì mãi nghèo

Nhiều người thường có bản tính hay than thở, trách móc bản thân vì mãi chả chịu giàu có lên trong khi người kia giàu có, người kia thành công. Nhưng nghèo chính là do họ vì họ chỉ dành thời gian rảnh để than thân trách phận còn người giàu họ lại giành thời gian rảnh để kiếm tiền.

5 điều không làm vào tuổi 20, tuổi 30 chắc chắn bạn sẽ là một người nghèo - ảnh 3

 

Luôn đố kỵ, than thở, trách móc sẽ khiến cho bản thân bạn không thể nào giàu lên được

Một người không ngừng được bản tính khẩu nghiệp dẫn dần sẽ đánh mất niềm tin, sự quý mến của mọi người và mất đi cơ hội để có thể bước ra khỏi sự khó khăn.

Vì thế mà người giàu càng giàu còn người nghèo cứ mãi khó khăn - cái gì cũng có lý do của nó hết.

Xem thêm: Bài học cho chàng rid kid Dubai lần đầu trải nghiệm cuộc sống túng thiếu của người nghèo

Tâm Phạm