6 bài học kỳ diệu được đúc kết từ sự thất bại của những người giàu

17:26 | 07/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chúng ta đã rất quen thuộc với câu nói "Thất bại là mẹ thành công", trong kinh doanh, các doanh nhân trẻ cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn trên con đường khởi nghiệp và họ đã rút cho mình được những kinh nghiệm quý báu.

Nếu bạn đang khởi nghiệp, hãy để tâm đến 6 bài học được các doanh nhân thành công rút ra sau quá trình thất bại.

Bài học 1: Khách hàng sẽ không thể nói cho bạn biết họ cần gì

Nhiều khách hàng họ không biết họ cần gì cho đến khi bạn chỉ cho họ biết được điều họ muốn. Chính vì thế bạn hãy cho khách hàng biết họ cần gì thay vì đợi khách hàng nói họ cần gì và bạn bắt đầu đi làm ra sản phẩm đó. Một sản phẩm là hữu ích nếu bạn nói cho họ sản phẩm của bạn là rất cần thiết đối với họ.

6 bài học kỳ diệu được đúc kết từ sự thất bại của những người giàu - ảnh 1

Phần lớn khách hàng sẽ không biết được họ cần gì chính vì thế bạn có thể gợi ý cho họ được những sản phẩm mà họ cảm thấy phù hợp

Bài học 2: Chuyên gia không biết gì

Nếu bạn là một doanh nhân thì phải tự tìm hiểu mọi thứ và đừng nên phụ thuộc vào người khác. Hãy để các chuyên gia lắng nghe bạn thay vì bạn phải lắng nghe và làm việc rập khuôn theo các chuyên gia.

Bài học 3: Thử thách càng khó, thành quả đạt được càng cao

Khi bạn bỏ ra nhiều công sức để vượt qua được những thử thách lớn thì chắc chắn rằng bạn sẽ đem lại cho mình thành công. Dẫn ví dụ là Iphone, họ đã mất rất nhiều thời gian để có được thành quả như ngày hôm nay.

Bài học 4: Luôn đổi mới

Cuộc sống là một vòng xoáy khiến bạn bị cuốn vào đó và nó càng hiện đại thì đòi hỏi bạn phải cần sáng tạo để có thể phù hợp được. Bạn sáng tạo thì bản thân mới có thể bắt kịp được với thế giới cũng như tránh được sự nhàm chán cho bản thân. Bạn đừng bao giờ cho mình là đã hài lòng với tất cả mà quên đi rằng mọi vật, mọi việc xung quanh thay đổi liên tục.

6 bài học kỳ diệu được đúc kết từ sự thất bại của những người giàu - ảnh 2

Hãy luôn tạo ra cho bản thân sự đổi mới để có thể hòa nhịp được với cuộc sống, từ đó giúp bạn dễ dàng thành công hơn

Bài học 5: Vấn đề ở chỗ hiệu quả hay không hiệu quả

Nếu là lãnh đạo bạn hãy luôn bồi dưỡng cho mình khả năng có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân tuy nhiên bạn cũng phải học cách lắng nghe những quan điểm của mọi người và sẵn sàng thay đổi khi thấy nó hiệu quả hơn.

Bài học 6: Giá trị không giống giá thành

Mỗi sản phẩm nó đều có một mức giá khác nhau nhưng giá trị của chúng có được sẽ còn cao hơn rất nhiều. Những giá trị bao gồm sự sang trọng, đẳng cấp, thân thiện, hiệu suất,...

Xem thêm: Dằn túi 6 bài học về 'Binh pháp Tôn Tử' để có thể thành công trong kinh doanh

Tâm Phạm