8 phát ngôn gây tranh cãi của huyền thoại Diego Maradona lúc sinh thời

14:56 | 26/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thời kỳ đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp bóng đá, huyền thoại Maradona thuyền xuyên đưa ra những phát ngôn "sốc". Hầu hết những phát ngôn này thường nhắm vào những người đồng nghiệp nổi tiếng.
Cho đến thời điểm hiện tại, thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của huyền thoại Maradona. Tất cả tờ báo lớn, nhỏ trên khắp hành tinh đều đưa tin chia buồn  đến gia đình và đất Argentina. 
 
Hãng tin Reuters thể hiện sự tiếc thương danh thủ với bài viết "Bóng đá thế giới thương xót cho sự vĩ đại của Maradona". Giống như Reuters, ESPN cảm thấy rất đau xót với sự ra đi của một huyền thoại. Trang tin này đặt câu hỏi: "Vì sao Maradona lại được cả thế giới tôn sùng?". Bài viết đã chia sẻ nhiều điều vĩ đại mà huyền thoại Maradona đã làm được trong sự nghiệp bóng đá kéo dài 2 thập kỷ của mình.
 
Bên cạnh những bài viết thể hiện sự tiếc thương "Cậu bé vàng" Maradona thì có rất nhiều trang tin tức hàng đầu về bóng đá đã chia sẻ lại những phát ngôn gây "sốc" của danh thủ. Cùng điểm lại những phát ngôn khiến cả thế giới "choáng" của huyền thoại Maradona:
 
Phát ngôn của Maradona khi bị so sánh với Pele:
 
 "Sao lại có người dám so sánh Pele với tôi? Đối thủ mà Pele gặp phải trên sân đấu trong suốt những năm 1950, 1960 đều không phải là những cầu thủ thật sự xuất sắc".
 
8 phát ngôn gây tranh cãi của huyền thoại Diego Maradona
 
Phát ngôn của Maradona trong một lần được hỏi về địch thủ Brazil:
 
Chắc chắn ai cũng biết Diego Maradona và Pele chẳng bao giờ ưa nhau. Hai huyền thoại của bóng đá thế giới luôn tìm mọi cách đưa ra những lời lẽ châm biếm, thậm chí đến cay nghiệt để chỉ trích hoặc khích bác lẫn nhau mỗi khi có cơ hội".
 
Phát ngôn gây tranh cãi của Maradona vào năm 2013:
 
 “Tôi không thích bị so sánh với Pele bởi ông ta toàn nói những điều ngu ngốc. Đặc biệt là mỗi khi uống nhầm thuốc, ông ta đều phun ra những lời vớ vẩn”.
 
Phát ngôn của Maradona khi cho rằng Quả bóng vàng danh dự mà Pele nhận được vào đầu năm 2014 là không có cơ sở:
 
“Năm 2000, tôi thắng giải Cầu thủ hay nhất thế kỷ nhờ bình chọn của người hâm mộ. Pele chỉ đứng thứ hai. Ông ta thậm chí còn về sau Ayrton Senna trong cuộc bình bầu VĐV Brazil hay nhất. Cái giải mà FIFA vừa trao cho Pele chỉ đáng một đống phân”.
 
Phát ngôn của Maradona khi nhận xét về hậu bối Lionel Messi:
 
"Chẳng ai có thể nghi ngờ tài năng của Messi nhưng chắc chắn cậu ấy không phải người giỏi nhất!".
 
8 phát ngôn gây tranh cãi của huyền thoại Diego Maradona
 
Phát ngôn của Maradona về việc Pele liên tục tâng bốc tiền đạo đồng hương:
 
"Lạy Chúa, điều đó thật ngu ngốc. Neymar có thể là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng chỉ trong trường hợp Messi đến từ một hành tinh khác”.
 
Phát ngôn của Maradona khi nhận xét về Cristiano Ronaldo:
 
"Khi ghi được 1 bàn, có lẽ cậu ta cũng tranh thủ để bán luôn dầu gội đầu".
 
Phát ngôn của Maradona khi so sánh Messi và Ronaldo: 
 
"Tôi khá hứng thú với việc Ronaldo mang quốc tịch Argentina, nhưng có lẽ không được bởi ở xứ Tango chúng tôi đã có Gabriel Batistuta quá giống cậu ấy rồi, vậy nên tôi quyết định thích Messi hơn".
 
Top 10 bàn thắng tuyệt đỉnh làm nên tên tuổi của huyền thoại bóng đá Diego Maradona
 
 
Hương Quỳnh