9000 phiếu quân đội chưa được kiểm có thể giúp ông Trump lật ngược tình thế ở Georgia

08:50 | 07/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hiện tại ông Biden đang dẫn trước ông Trump Ở Georgia với số phiếu là 4.263 phiếu. Tuy nhiên, ông Trump vẫn có thể giành chiến thắng ở Bang này nhờ 9000 phiếu của quân đội chưa được kiểm.
Các lá phiếu của quân đội và người ở nước ngoài có thời gian tiếp nhận lâu hơn so với các phiếu bầu vắng mặt khác ở Georgia. Nếu các phiếu bầu khác chỉ được chấp nhận với dấu bưu điện không muộn hơn ngày bầu cử 3/11 thì phiếu bầu quân đội và hải ngoại có thời hạn đến 17h ngày 6/11.
 
Tại Bang Georgia sự cách biệt giữa ông Biden và ông Trump không phải quá lớn, khi chỉ hơn nhau 4.263 phiếu bầu. Ông Trump hoàn toàn có hy vọng để lật ngược tình thế ở bang này nhờ các phiếu bầu của quân đội, và người ở nước ngoài và phiếu bầu bổ sung tại Georgia chưa được kiểm.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
  Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
 
Fox News dẫn nhận định của Count Every Hero một tổ chức gồm các lãnh đạo quân đội Mỹ về hưu, trong đó có cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng oe Dunford Jr. cho biết, Với thời hạn này, Georgia có thể nhận thêm gần 9.000 phiếu quân đội và người ở nước ngoài. Những lá phiếu này có thể tạo nên sự khác biệt.
 
"Những lá phiếu quân đội có thể có ý nghĩa quan trọng tại Georgia", nghị sĩ bang Florida Matt Gaetz nói.
 
Những ngày trước Tổng thống Trump là người dẫn trước ở Georgia. Nhưng đến ngày hôm qua khi những số phiếu bầu còn lại tiếp tục được kiểm đếm, ông Biden đã thu hẹp khoảng cách và vươn lên dẫn trước ông Trump.
 
Theo kết quả kiểm phiếu hiện tại, ông Biden đạt 2.455.426 phiếu phổ thông, trong khi Tổng thống Trump đạt 2.451.191 phiếu, cách biệt 4.263 phiếu, tương ứng tỷ lệ 49,4%-49,3%.
 
Theo Fox News, ông Biden chỉ cần thêm 6 phiếu đại cử tri nữa để đạt đủ 270 và làm chủ nhà trắng. Các bang chiến trường như Pennsylvania, Bắc Carolina và Nevada vẫn chưa có kết quả cuối cùng, nhưng ưu thế dường như vẫn đang nghiêng về phía ông Biden nhiều hơn. Tuy vậy, ông Trump vẫn còn cơ hội đắc cử nếu ông có thể thắng ở các bang chiến trường này và giành lại vị thế ở Georgia khi các phiếu bầu qua thư và quân đội tiếp tục được tính.
 
 
Hải An (t/h)