ABBank chuẩn bị chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 35%, tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

09:35 05/01/2022 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau hai giai đoạn tăng vốn, vốn điều lệ của ABBank dự kiến tăng lên gần 10.000 tỷ đồng.

Ảnh minh hoạ: ABBank
Ảnh minh hoạ: ABBank

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (NHNN) cho biết đã tiếp nhận báo cáo kết quả hai đợt chào bán và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và theo chương trình ESOP của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - Mã: ABB). Qua đó, đánh dấu việc hoàn thành tăng vốn giai đoạn 1 của ngân hàng.

Cụ thể, ABBank đã chào bán hơn 114 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 20%) cho cổ đông hiện hữu và phát hành hơn 11,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 2%) cho cán bộ nhân viên theo chương trình ESOP.

Sau khi hoàn thành tăng vốn giai đoạn đoạn 1, vốn điều lệ của ABank đã tăng từ 5.713 tỷ đồng lên gần 6.970 tỷ đồng.

Trong cùng ngày, UBCKNN đã có văn bản xác nhận hồ sơ phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35% của ABBank. 

Theo đó, ngân hàng này sẽ tiến hành triển khai thực hiện tăng vốn giai đoạn 2 là chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu. Nguồn sử dụng để phát hành cổ phiếu thưởng gồm 2.256 tỷ đồng được trích từ lợi nhuận chưa phân phối và 183,4 tỷ đồng trích từ quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ.

Số cổ phần thưởng phát hành là gần 244 triệu đơn vị, tương đương với tỷ lệ 35% trên số cổ phần sau tăng vốn giai đoạn 1.

Sau khi hoàn thành tăng vốn giai đoạn 2, vốn điều lệ ABBank dự kiến sẽ đạt gần 10.000 tỷ đồng, đúng theo phương án tăng vốn đã được Đại hội đồng Cổ đông thông qua và được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đang tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ thị trường UPCoM lên sàn niêm yết trong thời gian tới.