Ái nữ nhà Tổng thống Trump góp công lớn trong chiến dịch tái tranh cử của cha

14:09 | 31/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
13 triệu USD là số tiền mà Ivanka Trump - con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi được trong ba buổi quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của cha mình.
Theo The Hill, ái nữ của Tổng thống Trump có mặt tại sự kiện gây quỹ ở Mountain View và Beverly Hills (California) tối 25/10 và ngày 26/10, kêu gọi được 10 triệu USD cho ngân sách tranh cử của cha. Ngày 30/10, Ivanka Trump tiếp tục huy động thêm 3 triệu USD trong một sự kiện tại Detroit.
 
Ivanka được xem là “vũ khí” lợi hại của ông Trump trong chiến dịch tranh cử
Ivanka được xem là “vũ khí” lợi hại của ông Trump trong chiến dịch tranh cử
 
Đây là thời điểm rất quan trọng với ông Trump khi ông đang bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước về cả khả năng gây quỹ ủng hộ, cũng như trong các khảo sát. Chiến dịch của ông Trump đang dồn toàn lực cho giai đoạn cuối khi bắt đầu tăng ngân sách quảng bá ở hàng chục bang.
 
Ivanka được xem là “vũ khí” lợi hại của ông Trump trong chiến dịch tranh cử, khi cô có khả năng thu hút nhóm nữ cử tri ở ngoại ô, những người đã bỏ phiếu cho ông Trump năm 2016, nhưng đang bị lung lay quan điểm vào năm nay. Chiến dịch của ông Trump đánh giá rất cao sự hiệu quả của Ivanka khi phát đi các thông điệp kêu gọi bỏ phiếu cho cha.
 
Ivanka Trump đã tham gia tổng cộng 11 sự kiện vận động tranh cử từ cuối tuần trước và được xem là nhân vật quan trọng trong chiến dịch của đảng Cộng hòa cho tới đêm bầu cử 3/11.
 
Ivanka dường như đang làm những gì đã làm năm 2016 để giúp cha mình tái đắc cử, cô bảo đảm với các cử tri về cam kết của Tổng thống trong việc giúp đỡ các gia đình lao động, đồng thời cống hiến đối với việc trao quyền cho phụ nữ... Với những gì đã làm, Ivanka thực sự là một đảng viên Cộng hòa mà cha cô cảm thấy tự hào. Hơn thế nữa, tiếng nói tin cậy của cô có thể sẽ định hình chức vụ tổng thống của bố mình trong những năm tới nếu ông tái đắc cử vào tháng 11/2020.
 
Đội ngũ tranh cử của ông Trump khẳng định có đủ nguồn lực tài chính cho các hoạt động quảng bá trong những ngày sát đêm bầu cử. Hiện phe ông Trump đang đổ tiền cho quảng cáo tại hàng chục bang.
 
Hải An (t/h)