Amazon `chơi lớn` chi tiền mua thêm 11 máy bay phản lực cho đội giao hàng

12:07 06/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Amazon cho biết họ đã mua 11 máy bay phản lực từ các hãng hàng không Delta và WestJet để thúc đẩy mạng lưới giao hàng đang phát triển của mình và đem sản phẩm tới tay người mua hàng nhanh hơn.

Amazon cho biết đây là lần đầu tiên họ mua máy bay cho mạng lưới giao hàng của mình. Trong vài năm qua, Amazon đã cho thuê máy bay để xây dựng đội bay của mình.
 
Sarah Rhoads, phó chủ tịch của Amazon Global Air, cho biết trong một bài đăng: “Việc có sự kết hợp của cả máy bay thuê và máy bay sở hữu trong đội bay ngày càng tăng của chúng tôi, cho phép chúng tôi quản lý hoạt động của mình tốt hơn”.
 
Amazon mua thêm 11 máy bay phản lực cho đội giao hàng
Một nghiên cứu gần đây cho thấy từ 7 đến 8 năm nữa đội bay của Amazon sẽ có 200 máy bay
 
Amazon đã và đang thúc đẩy mạng lưới giao hàng để nhắm mục tiêu có thể tự giao hầu hết các đơn hàng của mình mà không phải chịu sự phụ thuộc các nhà vận chuyển khác.
 
Bên cạnh đội máy bay của mình, Amazon cũng đã xây dựng một số trung tâm phân loại, đóng gói hàng tại các sân bay, mở các nhà kho gần nơi người mua hàng sinh sống và triển khai một chương trình cho phép các nhà thầu bắt đầu kinh doanh phân phối các gói hàng trên xe tải có dán logo Amazon.
 
Amazon cho biết 11 chiếc máy bay đều là Boeing 767-300, những chiếc máy bay này sẽ được chuyển đổi để chở hàng thay vì chở khách. 
 
4 máy bay phản lực mà Amazon mua từ WestJet sẽ gia nhập đội bay của hãng trong năm nay và 7 chiếc mua từ Delta sẽ sẵn sàng vào năm sau. Việc mua bán trên sẽ nâng tổng đội bay của hãng lên 85 máy bay vào năm 2022.
 
Đội bay của Amazon đạt 70 máy bay vào giữa năm ngoái. Gã khổng lồ bán lẻ cho biết việc mở rộng đội bay diễn ra vào thời điểm mọi người đang phụ thuộc nhiều hơn vào mua sắm trực tuyến trong đại dịch COVID-19.
 
H.A