Ấn Độ quyết định cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok

09:39 | 26/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ điện tử và công nghệ thông tin của Ấn Độ đã đưa ra thông báo mới về việc thực hiện lệnh cấm vĩnh viễn đối với 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.
Lệnh cấm đối với 59 ứng dụng của Trung Quốc được Ấn Độ lần đầu ban hành vào tháng 6 năm 2020. Sau đó Chính phủ Ấn Độ đã cho 59 ứng dụng có cơ hội giải thích quan điểm của họ về việc tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư và bảo mật của nước này.
 
Ấn Độ quyết định cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc
59 ứng dụng bị cấm vĩnh viễn ở Ấn Độ có cả ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok
 
Tờ Times of India cho biết, các công ty có trong danh sách cấm có những tên tuổi lớn của Trung Quốc như ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của ByteDance, WeChat của Tencent Holdings và UC Browser của Alibaba.
 
Truyền thông Ấn Độ đưa tin rằng Chính phủ Ấn Độ đã không hài lòng với phản hồi và giải thích của các công ty. Do đó, đã ban hành lệnh cấm đối vĩnh viễn đối với 59 ứng dụng này.
 
Bộ điện tử và công nghệ thông tin của Ấn Độ tuyên bố rằng các ứng dụng này đã "gây tổn hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, quốc phòng của Ấn Độ, an ninh của nhà nước và trật tự công cộng".
 
Ấn Độ gọi đây là "cuộc tấn công kỹ thuật số". Lệnh cấm này được đưa ra hồi tháng 6 năm ngoái, sau khi xảy ra cuộc giao tranh giữa giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực biên giới Himalaya, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.
 
Vào tháng 9 năm ngoái Ấn Độ đã cấm 118 ứng dụng di động khác của Trung Quốc, bao gồm cả trò chơi điện tử nổi tiếng PUBG của Tencent.
 
H.A