Ấn Độ sẽ trở thành một trong ba nền kinh tế hàng đầu thế giới

Ngọc Thúy 08:55 | 28/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ nước này là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và sẽ trở thành một trong ba nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2047 như mục tiêu Thủ tướng Narendra Modi đã đặt ra.

 Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh (Nguồn: PTI)

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 26/8 khẳng định nền kinh tế nước này đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và chắc chắn sẽ trở thành một trong ba nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2047.

Phát biểu tại một sự kiện ở Đại học Lucknow, Bộ trưởng Singh nêu rõ Ấn Độ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và để đưa Ấn Độ trở thành một trong ba nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2047 như mục tiêu mà Thủ tướng Narendra Modi đã đặt ra, tất cả các nỗ lực đang từng bước được chính quyền trung ương thực hiện.

Theo Bộ trưởng Singh, Ấn Độ đã đạt được mục tiêu xuất khẩu 418 tỷ USD trong năm nay.

Cũng trong bài phát biểu này, ông Singh khẳng định Ấn Độ đã trở nên hùng mạnh và danh tiếng cũng như tín nhiệm của nước này đã tăng lên nhanh chóng ở cấp độ toàn cầu.

Ông nêu rõ lập trường trước đây của Ấn Độ về các vấn đề toàn cầu không được coi trọng, nhưng tiếng nói của Ấn Độ ngày nay đã được thế giới nghiêm túc lắng nghe.