Apple được dự đoán sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục 110 tỷ USD trong quý IV/2020 nhờ iPhone 12

17:11 | 26/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nếu kết quả đúng như vậy thì đây sẽ là quý đầu tiên Apple đạt được mức doanh thu này và sẽ gia nhập vào 'câu lạc bộ' doanh thu 100 tỷ USD cùng các tập đoàn lớn khác.
Cụ thể, thông qua Yahoo Finance các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng doanh thu hàng quý của Apple sẽ lần đầu tiên cán mốc trên 100 tỷ USD nhờ tăng trưởng doanh số mạnh mẽ của những chiếc iPhone 12.

Ước tính tổng doanh thu thuần trong quý IV/2020 của Apple sẽ đạt 102,76 tỷ USD, theo ước tính của 27 nhà phân tích khác nhau, Yahoo Finance đưa tin. Ước tính cao nhất được đưa ra là 110,21 tỷ USD.
 
Apple được dự đoán đạt doanh thu kỷ lục trong quý IV/2020Apple được dự đoán sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục 110 tỷ USD trong quý IV/2020 nhờ iPhone 12

Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là quý đầu tiên Apple đạt được mức doanh thu này và sẽ gia nhập vào câu lạc bộ doanh thu 100 tỷ USD cùng các tập đoàn lớn khác. Trước đó, quý I/2020, Apple đã công bố doanh thu đạt 91,8 tỷ USD và lợi nhuận 22,2 tỷ USD.

Dự kiến, Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh quý IV vào ngày thứ Tư tuần tới, sau khi thị trường đóng cửa.

Với dự đoán Apple sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục mới, hai nhà phân tích Katy L. Huberty và Erik W. Woodring tại Morgan Stanley kỳ vọng cổ phiếu mã AAPL của Apple sẽ cán mốc 152 USD/cp sau khi kết quả kinh doanh quý IV của công ty được công bố.

Trước đó, trong phiên giao dịch vào đêm 22/1, cổ phiếu của Apple cũng đã tăng nhẹ lên 1,61% và đóng cửa ở mức 139.07 USD/cp, cao nhất mọi thời đại.
 
Apple được dự đoán đạt doanh thu kỷ lục trong quý IV/2020
Biến động giá cổ phiếu của Apple. Nguồn: Yahoo Finance

Mùa hè năm ngoái, Apple đã làm nên lịch sử khi trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị thị trường trên 2.000 tỷ USD. Điều này đã làm nhiều người tin tưởng Apple có thể lập kỷ lục này vì giữ chặt khách hàng của mình trong hệ sinh thái iPhone. Các nhà phân tích cho rằng, với việc giới thiệu các mẫu 5G mới, doanh thu của Apple trong quý vừa qua cũng được thúc đẩy bởi doanh số bán iPhone.

Các nhà phân tích cho rằng, tăng trưởng doanh thu của Apple trong quý IV/2020 tiếp tục đến từ những chiếc iPhone, khi các mẫu iPhone 5G mới tạo được sức hút trên thị trường. Nghiên cứu của Morgan Stanley chỉ ra, đợt ra mắt iPhone 12 vừa qua là đợt ra mắt sản phẩm mới thành công nhất trong 5 năm trở lại đây của "nhà Táo".

Ngoài ra, theo nghiên cứu từ các nhà phân tích tại Morningstar, xu hướng làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 cũng đang thúc đẩy doanh số bán iPad, máy tính để bàn và máy tính xách tay của Apple.
 
Apple được dự đoán đạt doanh thu kỷ lục trong quý IV/2020
Đợt ra mắt iPhone 12 vừa qua là đợt ra mắt sản phẩm mới thành công nhất trong 5 năm trở lại đây của "nhà Táo". Ảnh: Di động Việt
 
CEO Apple Tim Cook đã kỳ vọng doanh thu iPhone sẽ tăng trưởng trong quý cuối cùng của năm 2020, bất chấp việc iPhone 12 ra mắt khá muộn. Trong khi đó, vị thuyền trưởng của Apple cũng kỳ vọng tất cả các dải sản phẩm của hãng cùng các dịch vụ sẽ đạt mức tăng trưởng hai chữ số trong quý IV/2020.

Hải Yến