Apple sắp tiếp bước Samsung làm smartphone màn hình gập?

14:48 | 14/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
iPhone 12 vẫn còn chưa chính thức ra mắt nhưng giới công nghệ đã rò rỉ những tin đồn đầu tiên về thế hệ iPhone 13 tiếp theo. Đó có thể là iPhone màn hình gập.
Theo trang tin công nghệ Gizmochina, ông lớn Apple đang có động thái chuẩn bị sản xuất dòng sản phẩm hoàn toàn mới - smartphone màn hình gập. Cụ thể, Apple đang thương lượng đặt mua số lượng lớn màn hình gập từ chính đối thủ của mình là Samsung Hàn Quốc. Thời gian vừa qua, Samsung chính là nhà cung cấp tấm nền OLED cho sản phẩm iPhone.
 
Còn theo nguồn tin từ Apple Insider, nếu iPhone màn hình gập thực sự trở thành sự thật thì chúng sẽ được cho ra mắt trong năm 2021. Apple đã nộp đơn xin bằng sáng chế công nghệ liên quan tới màn hình gập. iPhone 12 - sản phẩm mới nhất nhà Táo sẽ được ra mắt trong vài ngày tới gần như đã chắc chắn không có điểm đột phá quá lớn so với dòng iPhone 11. Liệu chúng ta có thể trông đợi vào một thế hệ iPhone 13 màn hình gập hoàn toàn khác biệt? 
 
Apple sắp tiếp bước Samsung làm smartphone màn hình gập? - ảnh 1
Mẫu thiết kế sáng tạo iPhone màn hình gập đã có từ lâu 
 
Vậy cụ thể chiếc iPhone màn hình gập trông sẽ như thế nào? Trên thị trường công nghệ hiện có 2 dòng smartphone màn hình gập nổi tiếng nhất là Galaxy Fold của Samsung và Mate X của Huawei. Chúng đều có thiết kế dùng được ở cả 2 chế độ màn hình gập và màn hình mở. Nhưng theo nguồn tin từ Jon Prosser - một chuyên gia săn tin công nghệ thì Apple sẽ không làm như vậy. Thay vào đó, iPhone sẽ làm kiểu màn hình có như trang sách, 2 màn hình nối liền mạch. Thiết kế dạng này giống với Surface Duo của Microsoft. Khi mở ra sử dụng, màn hình sẽ có kích thước khá lớn, gần như chiếc iPad. Một bằng sáng chế khác thì cho thấy Apple đang nghiên cứu làm một viên pin "linh động", có thể được chia nhỏ để phân bố đều trên thân máy.
 
Apple sắp tiếp bước Samsung làm smartphone màn hình gập? - ảnh 2
Một mẫu thiết kế màn hình gập khác theo phong cách của Samsung Galaxy Flip
 
Dù công nghệ màn hình gập đã tồn tại từ trước nhưng đến nay vẫn chưa được người dùng phổ thông đón nhận vì tính ứng dụng thiết thực không cao. Giá cả của smartphone màn hình gập cũng đắt hơn nhiều sản phẩm màn hình bình thường. Các smartphone như Samsung Galaxy Fold, Galaxy Flip, Huawei Mate X, Microsoft Surface Duo chủ yếu vẫn có đối tượng khách hàng là dân thích công nghệ, muốn trải nghiệm sự sáng tạo. Nhưng nếu Apple - kẻ chuyên tạo nên xu hướng cũng “đặt chân” vào công nghệ này thì biết đâu có thể sẽ tạo nên cục diện khác mới mẻ.

Kim Chi