Bà Nguyễn Bình Phương là thành viên duy nhất của HĐQT FLC Faros

Đông Bắc 10:18 | 02/11/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau nhiều biến cố, nhân sự của FLC Faros rất mỏng với chỉ một người trong Hội đồng quản trị và không có thành viên Ban kiểm soát.

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán: ROS) vừa công bố thông tin cho hay, vào ngày 27/10, công ty này đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của bà Trần Thị Hương và đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát công ty của ông Trần Trung Tùng.

Hội đồng quản trị FLC Faros  sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức vụ đối với bà Trần Thị Hương và ông Trần Trung Tùng tại cuộc họp gần nhất.

Bà Trần Thị Hương (sinh năm 1983) được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT của FLC Faros hồi tháng 6/2020. Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 25/5/2021, cổ đông FLC Faros đã bầu 3 thành viên thuộc HĐQT bao gồm: bà Hương Trần Kiều Dung, bà Nguyễn Bình Phương và bà Trần Thị Hương, trong đó, bà Hương Trần Kiều Dung là Chủ tịch HĐQT công ty.

Đầu tháng 4 vừa qua, bà Hương Trần Kiều Dung đã bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc "giúp sức" cho ông Trịnh Văn Quyết. Sau đó, bà Nguyễn Bình Phương được bầu làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros để thay thế bà Hương Trần Kiều Dung.

  FLC Faros hiện chỉ còn một thành viên cũng là Chủ tịch công ty này là bà Nguyễn Bình Phương. Ảnh ROS.

Sinh năm 1973, bà Phương - cử nhân ngoại ngữ - gia nhập FLC từ năm 2011, trải qua nhiều vị trí tại tập đoàn này như Trưởng phòng hành chính, Chánh văn phòng, Phó tổng giám đốc FLC Faros, Phó tổng giám đốc FLC. Bà được bổ nhiệm làm tổng giám đốc FLC Faros từ cuối tháng 11/2020. Bà Nguyễn Bình Phương thôi giữ chức Tổng Giám đốc từ ngày 21/4 để đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT thay cho bà Hương Trần Kiều Dung. 

Như vậy, với việc bà Trần Thị Hương từ nhiệm, HĐQT của FLC Faros hiện chỉ còn một thành viên cũng là Chủ tịch công ty này là bà Nguyễn Bình Phương.

Trong khi ở Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026, công ty ban đầu có 3 thành viên được bầu là ông Nguyễn Trọng Huyên, ông Doãn Việt Hoàng và ông Trần Trung Tùng.

Đến ngày 25/8 năm nay, ông Huyên và ông Hoàng cùng nộp đơn xin từ nhiệm. Như vậy, với việc thành viên cuối cùng là ông Tùng cũng xin rút lui thì Ban Kiểm soát của FLC Faros không còn ai.

Biến động nhân sự cấp cao liên tục diễn ra tại công ty xây dựng thuộc hệ sinh thái FLC. Bên cạnh thay đổi các chức danh thành viên HĐQT và Ban kiểm soát thì tháng 8 còn chứng kiến Phó tổng giám đốc Lê Hoàng Hải xin nghỉ việc.

FLC Faros dự định tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung nhân sự vào HĐQT và Ban kiểm soát. Hai lần tổ chức đầu tiên đều bất thành do không đủ cổ đông tham dự. Đại hội lần 3 dự kiến tổ chức vào ngày 2/11 tại tòa nhà Bamboo Airways, số 265 đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện nhà đầu tư không thể giao dịch dễ dàng với cổ phiếu ROS do mã chứng khoán này đã bị hủy niêm yết từ ngày 5/9 do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin. Thị giá ROS rớt hơn 80% giá trị về 2.510 đồng trong phiên giao dịch cuối cùng.