Bà Phương Hằng bị Sở TT&TT TP.HCM phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn sai sự thật

16:55 | 01/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bà Nguyễn Phương Hằng bị Sở TT&TT TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng do thông tin sai sự thật việc tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên.

Ngày 31/5 phía địa diện của sở TT&TT TP.HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết đã có buổi làm việcngười đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng đã làm việc với Sở về những phát ngôn được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook và kênh Youtube, gây ảnh hưởng đến người khác.

Được biết, do tình hình giãn cách xã hội và bà Hằng đang ở Bình Dương nên bà không thể trực tiếp làm việc với Sở. Buổi làm việc giữa đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng và Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh liên quan tới những phát ngôn được phát trực tiếp trên mạng xã hội có nội dung không chuẩn mực, không cẩn trọng gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và ảnh hưởng đến người khác.

Theo như chia sẻ của ông Thọ, sau buổi làm việc, đại diện của bà Phương Hằng đã cam kết sẽ phát ngôn cẩn trọng hơn, không phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

Bà Phương Hằng bị Sở TT&TT TP.HCM phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn sai sự thật - ảnh 1

Trước đó, vào ngày 8/4, Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 1), bà Hằng cho rằng ông Võ Hoàng Yên hoạt động chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận là do có sự bao che.

Thông tin này được xác định là sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. 

Thanh tra sở áp dụng nghị định 15/2020/NĐ-CP xử phạt bà Hằng 7,5 triệu đồng.

Sau vụ việc đó, bà Hằng đã nộp phạt nhưng vẫn tiếp tục tổ chức livestream như thường lệ. Được biết, sau 3 tháng "làm loạn" MXH, một buổi livestream hụt, cuối cùng vào tối 31/5, bà Nguyễn Phương Hằng lại xuất hiện trong một hình ảnh hoàn toàn khác lạ. Dù vẫn xinh đẹp, quý phái nhưng có phần yếu đuối, rơi lệ theo bản năng. Đến tối qua, nhiều người mới nhận ra dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng có điểm yếu.

Ở lần livestream chốt sổ cuối tháng 5, vợ ông Dũng Lò Vôi không giấu nổi nỗi buồn. Bà Phương Hằng mượn rượu để giãi bày tâm tư, nỗi khổ giấu kín suốt 3 tháng ròng rã. 2 tiếng trò chuyện, không ít lần nữ đại gia phải kìm nén cảm xúc, nhưng cuối cùng nước mắt vẫn lăn dài trên khuôn mặt của "người đàn bà thép".

Xem thêm: Bà Nguyễn Phương Hằng: Gia đình tôi tan nát chỉ vì những tấn công trên mạng xã hội

Phong Trần