Bà Thái Hương góp mặt trong top 10 lãnh đạo nữ châu Á vì sự phát triển bền vững

Đông Bắc 11:22 11/05/2022 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được CSRWorks International, tổ chức hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững có trụ sở tại Singapore, vinh danh trong danh sách Top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững' 2021 tại châu Á.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh Phụ nữ vì sự phát triển bền vững châu Á 2021. Ảnh TH.
Doanh nhân Thái Hương được vinh danh Phụ nữ vì sự phát triển bền vững châu Á 2021. Ảnh TH.

Ngày 9/5/2022, tại Singapore, bà Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã được CSRWorks International vinh danh là một trong 10 lãnh đạo nữ tại châu Á trong danh sách nhưng “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021), ghi nhận những thành tựu của bà trong hành trình dẫn dắt phát triển bền vững trong doanh nghiệp cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường. 

Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này được bình chọn vào danh sách. Đây là sự ghi nhận những thành tựu mà bà đã đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường.

Danh sách bình chọn những phụ nữ có đóng góp lớn vì sự phát triển bền vững (Asia’s Top Sustainability Superwoman) thu hút hàng trăm đề cử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines… Danh sách được các chuyên gia uy tín bình chọn thường niên từ năm 2005 và được tổ chức bởi CSR Works International - đơn vị hàng đầu về về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững tại châu Á.

Danh sách top 10 này vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng và có đóng góp nổi bật nhất đối với phát triển bền vững ở châu Á. Đặc biệt là những nữ lãnh đạo, những người đang dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình thông qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Bà Thái Hương được vinh doanh bởi trong suốt gần 15 năm qua, bà đã xây dựng thương hiệu TH "True Happiness - hạnh phúc đích thực" dựa trên giá trị cốt lõi "Vì sức khỏe cộng đồng"; tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, với quy mô đàn bò sữa gần 70.000 con.

Năm 2021, thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk có tới hơn 120 loại sản phẩm, đã mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau Nghệ An, bà Thái Hương tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang... Cùng với đó, bà đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.

TH xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất Thế giới. Ảnh TH.
TH xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất Thế giới. Ảnh TH.

Hiện bà tiếp tục dẫn dắt và tư vấn chiến lược hàng loạt dự án khác của Tập đoàn TH như: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam - với thương hiệu TH true Herbal; sữa hạt cao cấp TH true Nut; các dự án sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true Water, trà tự nhiên TH true Tea, nước trái cây TH true Juice...

Bên cạnh đó, TH còn phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm thiết yếu khác như gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà chua... Song song phát triển kinh doanh, bà Thái Hương cũng đồng hành thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh của đất nước... Trong đó, chương trình Sữa học đường Quốc gia và chương trình Sức khỏe học đường 2021-2025 góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt.

Trước đó, ngày 4/4, tại Lễ công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh với giải thưởng dành cho "Báo cáo Phát triển Bền vững có thông điệp lãnh đạo tốt nhất châu Á" và "Báo cáo Phát triển Bền vững xác định vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á". ASRA cũng là giải thưởng thường niên do CSRWorks International tổ chức.