Bà Vũ Đặng Hải Yến từ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC

Đông Bắc 11:11 | 15/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, bà Vũ Đặng Hải Yến đã nộp đơn tới Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã: FLC), đề nghị được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc vì lý do cá nhân.

Hôm 13/7 vừa qua, bà Vũ Đặng Hải Yến mới đây đã nộp đơn tới Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC , đề nghị được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc “vì một số lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc”.

Một ngày sau, HĐQT Tập đoàn FLC do ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch đã chấp thuận đề nghị được từ chức của bà Vũ Đặng Hải Yến kể từ ngày 14/7.

 Bà Vũ Đặng Hải Yến từ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ảnh FLC.

Trước đó, ngày 29/3, bà Yến được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, cũng như toàn bộ quyền cổ đông của ông Quyết tại hai doanh nghiệp nói trên.

Ngoài ra, ông Quyết còn ủy quyền cho bà Yến toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông. Các tài sản này bao gồm nhiều bất động sản và cổ phiếu tại các doanh nghiệp niêm yết (FLC, ART, …) cũng như chưa niêm yết (Bamboo Airways, FLC Homes, …).

Sau khi ông Quyết bị khởi tố, thực tế bà Yến chỉ thay mặt thực hiện quyền Chủ tịch FLC và Bamboo Airways trong hai ngày. Đến ngày 31/3, Hội đồng quản trị của FLC đã bầu ông Đặng Tất Thắng chính thức giữ vai trò tân Chủ tịch.

Bà Vũ Đặng Hải Yến, sinh năm 1978, được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc FLC chính thức ngày 19/6/2019. Bà Yến là Tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc.

Trong giai đoạn 3/2017 - 4/2018, bà Yến là Phó Tổng Giám đốc và người công bố thông tin của FLC, sau đó được giao làm trợ lý Hội đồng quản trị. Ngoài ra, bà Vũ Đặng Hải Yến từng giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC.

Tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC  Faros và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (hiện là FLC Stone), bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT. Sau đó bà từ nhiệm cả 2 vị trí này vào tháng 5/2018.

Thời gian gần đây, Tập đoàn FLC có nhiều thay đổi về nhân sự. Đại hội cổ đông bất thường của FLC ngày 2/7 đã bầu 3 nhân sự bổ sung vào HĐQT gồm ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. Sau đó, ông Nguyên được HĐQT bầu làm tân Chủ tịch thay cho ông Đặng Tất Thắng.