Bác bỏ bản kiểm điểm của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TƯ I khi nhận mức kỷ luật là khiển trách

20:07 | 18/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bản kiểm điểm của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TƯ I sau vụ bệnh nhân “bay lắc” trong bệnh viện đã bị Bộ Y tế đánh giá là chưa đạt yêu cầu và sẽ phải tiến hành kiểm điểm lại.

Cụ thể, chiều ngày 16/4, tại cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đề xuất nhận mức kỷ luật là khiển trách.

Lý do cho mức kỷ luật này là vi ông đã phân cấp quản lý nhưng khoa điều trị đã để xảy ra vụ bệnh nhân tổ chức "bay lắc" trong phòng điều trị.

Vào sáng ngày 18/4, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết: Hiện bản kiểm điểm cá nhân mà Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I gửi có đề xuất nhận mức kỷ luật cho mình là khiển trách là chưa đạt yêu cầu và ông Tịnh sẽ phải tiến hành kiểm điểm lại.

Bác bỏ bản kiểm điểm của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TƯ I khi nhận mức kỷ luật là khiển trách - ảnh 1

Nhiều cán bộ liên quan tại bệnh viện bị đình chỉ công tác chuyên môn để điều tra làm rõ.

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu tiếp tục có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Vương Văn Tịnh thêm 15 ngày nữa sau cuộc họp 16/4.

Vụ việc mua bán trái phép số lượng lớn chất ma túy liên quan tới nhóm bệnh nhân tâm thần đang tham gia điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, huyện Thường Tín, Hà Nội đã gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 3 vừa qua.

Theo thông tin đã điều tra được, đối tượng Nguyễn Xuân Quý trong thời gian điều trị từ tháng 11 năm 2018 đã tạo mối quan hệ thân thiết với cán bộ phục vụ trong bệnh viện. Quý thuận lợi cải tạo phòng điều trị của mình thành phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc bay lắc, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy cùng một nhóm đối tượng khác.

Bác bỏ bản kiểm điểm của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TƯ I khi nhận mức kỷ luật là khiển trách - ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Xuân Quý trong vụ bay lắc tại bệnh viện tâm thần.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, sáng 1/4, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp khẩn và cử đoàn công tác tới làm việc ngay lập tức tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để làm rõ những vi phạm nghiêm trọng cả về pháp luật lẫn quy trình quản lý bệnh viện và chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây.

Các cá nhân liên quan tới vụ bay lắc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ngay lập tức bị tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra, làm rõ trách nhiệm và cả tập thể lãnh đạo bệnh viện đều phải tiếp tục kiểm điểm, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật hoặc quy định, quy chế trong quản lý và chuyên môn.

Xem thêm: Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 nói gì về vụ bệnh nhân mở phòng `bay lắc` và buôn bán ma túy

Phương Thúy