Bắc Giang bác bỏ thông tin hơn 500 công nhân “trốn cách ly y tế”

15:27 | 18/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên quan đến thông tin “500 công nhân từ Bắc Giang về Thái Nguyên trốn cách ly” gây hoang mang trong dữ luận đã được chính quyền tỉnh Bắc Giang khẳng định là tin sai sự thật.

Ngày 18/6, trả lời báo chí về thông tin “hơn 500 công nhân từ Bắc Giang về Thái Nguyên trốn cách ly”, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Trước đó trên mạng xã hôi xuất hiện tin đồn rằng do không muốn cách ly lên 500 công nhân trên đã về quê tự do không theo kế hoạch của hai tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên. Thông tin này sau đó đã lan truyền nhanh chóng, gây hoang mang dư luận.

Theo ông Phương ngày 16 và 17/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa 2.187 công nhân trong số 2.725 công nhân có hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên về quê. Còn 538 người khác quê Thái Nguyên vẫn ở lại Bắc Giang vì họ đang làm việc trong các doanh nghiệp được phép hoạt động hoặc sẽ hoạt động trở lại trong vài ngày tới. Ngoài ra, có trường hợp đang ở trong vùng cách ly, phong tỏa nên chưa đủ điều kiện trở về địa phương.

Bắc Giang bác bỏ thông tin hơn 500 công nhân “trốn cách ly y tế” - ảnh 1

Bắc Giang đưa công nhân về các địa phương

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên nhấn mạnh: "Huyện đang giám sát chặt chẽ người dân trong huyện theo tinh thần chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ với 24 chốt kiểm soát, nên những công dân này chưa thể ra khỏi địa bàn nếu không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền".

Kể từ ngày 5/6 đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tích cực cùng các doanh nghiệp để khôi phục lại sản xuất, hiện đã có trên 115 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp được hoạt động trở lại Riêng huyện Việt Yên đã có 14.890 công nhân được xác nhận đủ điều kiện để đi làm trở lại tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, trong số này có nhiều lao động của tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 16/6, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã ban hành công văn hỏa tốc đề nghị các địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và tổ chức cách ly tập trung ngay đối với các trường hợp trở về từ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, mà không tuân theo kế hoạch bàn giao công dân giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh.

Các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, đặc biệt là các chốt giáp ranh với tỉnh Bắc Giang siết chặt quản lý người qua lại để hạn chế tối đa những người có nguy cơ xâm nhập sâu vào địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

H.A

Xem thêm: Việt Nam ghi nhận thêm 121 ca mắc COVID-19 mới tại 6 tỉnh thành phố