Bắc Giang cho phép các doanh nghiệp đảm bảo an toàn phòng dịch hoạt động trở lại

19:52 | 09/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Với quan điểm vừa chống dịch nhưng vẫn phải sản xuất, Bắc Giang đang rà soát các doanh nghiệp đảm bảo an toàn để cho hoạt động trở lại.

Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, đã có 15 công ty đã hoạt động với số công nhân đi làm thực tế 6.640 người. Trước đó, các KCN: Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng có 63 DN được Ban Quản lý Các KCN tỉnh chấp thuận cho hoạt động trở lại với số lao động đăng ký gần 9.000 người.

Các công ty được hoạt động trở lại đều bố trí công nhân ăn, ở cùng nhau trong ký túc xá hoặc tại DN và đi chung xe. Trước khi vào nhà máy làm việc được đo thân nhiệt, sát khuẩn vệ sinh…

Bắc Giang cho phép các doanh nghiệp đảm bảo an toàn phòng dịch hoạt động trở lại - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp đảm bảo an toàn phòng dịch được tỉnh Bắc Giang cho phép sản xuất trở lại

Tại các huyện Lạng Giang, Lục Nam và Yên Thế… cũng đã thành lập một số tổ thẩm định kiểm tra điều kiện an toàn về phòng chống dịch để có căn cứ cho phép hoạt động trở lại.

Cụ thể, huyện Lạng Giang có 20/300 doanh nghiệp hoạt động với hàng nghìn công nhân. Những công nhân này đều ăn, ở tại chỗ. Huyện Lục Nam có 3 doanh nghiệp, quy mô công nhân từ 500 người trở lên đã trở lại làm việc.

Tối 9/6, Bộ Y tế cho biết, từ 12h -18h cùng ngày, có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 57 ca ghi nhận trong nước. Tổng trong ngày 9/6 ghi nhận 407 ca mắc và 87 bệnh nhân được chữa khỏi. Như vậy, toàn quốc hiện có 9.565 ca mắc COVID-19.

Riêng tại ổ dịch Bắc Giang, trong ngày ghi nhận thêm 95 ca mới. Những trường hợp này chủ yếu được phát hiện nằm trong khu cách ly hoặc đã được phong tỏa.

Nhiều tỉnh như Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Đối với tỉnh Bắc Giang, sáng 5/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký công văn khẩn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang về việc điều chỉnh quy định cách ly y tế với trẻ em dưới 15 tuổi trên toàn tỉnh.

Theo quy định mới, trẻ em 5-15 tuổi cách ly y tế tập trung trong 7 ngày. Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với COVID-19 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), các em được phép cách ly tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Trong một diễn biến khác, bên cạnh việc phòng chống dịch COVID-19, Bắc Giang cũng đang tích cực triển khai các biện pháp để thu hoạch, tiêu thụ vải thiều chính vụ.

Tỉnh Bắc Giang cho hay, năm 2021, diện tích vải thiều địa phương này khoảng 28.100 ha, sản lượng ước đạt 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020).

PV

Xem thêm: Bán "thần tốc" 25 tấn vải Bắc Giang trong 48h giờ nhờ cách làm chưa từng có