Bài học từ người giàu: Kiếm tiền bằng chữ tín chứ không dùng chữ tín để kiếm tiền

- 19:00 22/04/2021
Chia sẻ

Đối với những doanh nghiệp đứng top với lượng khách hàng đông đảo, thì người đứng đầu doanh nghiệp đó luôn giữ cho mình được chữ tín cao.

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, những người bán hàng tuy nhỏ nhưng có thể giữ được lâu dài còn những doanh nghiệp lớn thì lại không thể làm được điều đó. Điều quan trọng ở đây chính là những doanh nghiệp lớn đó thường quên mất vấn đề quan trọng trong kinh doanh đó là "Uy tín".

Bài học từ người giàu: Kiếm tiền bằng chữ tín chứ không dùng chữ tín để kiếm tiền - ảnh 1

Người giàu luôn chọn Uy tín đặt lên hàng đầu

Thực tế cho thấy, nếu giữ được uy tín thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Những sản phẩm mang đến khách hàng phải luôn đúng chất lượng, mẫu mã, nguồn gốc sản xuất và đặc biệt đó là phải đúng hẹn.

Doanh nhân thành đạt sẽ biết cách thiết lập hệ thống khách hàng trung thành cho chính mình

Để công ty có thể phát triển được lâu dài, doanh nghiệp cần phải lấy chữ tín làm đầu. Vi dụ như hãng điện thoại Xiaomi lần đầu tiên sản xuất thường xuyên gặp sự cố, nhưng với sự cải cách liên tục của hệ thống sản xuất, nhiều vấn đề đã được giải quyết và nhờ vào sự phát triển của hãng xe thì nó đã vươn lên thành công ty đứng top 500 doanh nghiệp mạnh nhất thế giới.

Điều đó cho thấy, khách hàng tin tưởng bạn thì mới đến mua sản phẩm từ bạn. Trong sản xuất, bạn có thể mắc lỗi một lần, hai lần nhưng không thể mắc lỗi mãi được. Khách hàng có thể thông cảm cho những lần đầu nhưng sẽ không còn kiên nhẫn để bạn sửa đổi nếu sai quá nhiều lần. Thế nên, trước khi bắt tay vào làm một việc gì bạn hãy lên cho mình ý tưởng, kế hoạch, bản phác thảo, đường lối chính sách, chương trình quảng cáo,...

Nâng cao giá trị doanh nghiệp khi biết giữ chữ tín

Nhiều người có quan niệm: "Thà tốn nhiều tiền chút mà xài được lâu còn hơn mua hãng nhỏ mà về dễ bị hỏng phải tốn tiền sửa chữa, lúc hết bảo hành thì khổ". Do đó, hành vi dùng chữ tín để lừa gạt khách hàng mua hàng kém chất lượng với gái cao đó là một việc làm ngu ngốc. Việc thấy lợi trước mắt mà quên đi chữ tín thì sẽ khiến cho khách hàng sớm rời bỏ bạn mà đi, từ đó doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng theo.

Có uy tín mới có khách hàng

Bạn muốn thành công bạn phải biết nỗ lực. Giống như câu nói "Phàm làm việc gì, trước tiên nên nghĩ đến hậu quả của nó" - Bạn muốn giàu có thì phải cố gắng kiếm tiền mà số tiền kiếm được phải sạch, phải quang minh chính đại và được sự tín nhiệm từ phía khách hàng thì mới có thể duy trì được doanh nghiệp bền chặt.

Bài học từ người giàu: Kiếm tiền bằng chữ tín chứ không dùng chữ tín để kiếm tiền - ảnh 2

Có uy tín mới có khách hàng

Nếu vì lòng tham mà đánh đổi cả một cơ đồ thì điều đó quá dại dột, tham một lần sẽ phải hối hận đến cả đời. Hãy làm việc bằng cái tâm có như vậy mới không có hội hận về sau.

Xem thêm: Nắm giữ nguyên tắc '3 không' của người Nhật để nhanh 'thoát nghèo'

Tâm Phạm