Bamboo Airways được cấp 2 slot bay thẳng tới Mỹ từ ngày 1/9

20:02 07/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và Los Angeles, bang California (Mỹ) bắt đầu từ 1/9 năm nay.

Cụ thể, từ ngày 1/9, Bamboo Airways được cấp slot chuyến bay thẳng thường lệ từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đến sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, với tần suất hàng ngày. Giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10 giờ (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13 giờ (giờ địa phương).

Cùng với đó, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đến sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, với tần suất hàng ngày. Giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9 giờ 30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương). Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Trả lời phỏng vấn với Reuters hồi tháng 4, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways, hãng dự kiến triển khai các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) tới Mỹ từ tháng Bảy và các chuyến bay thẳng thương mại giữa TP HCM và San Francisco từ tháng 9/2021, tần suất ban đầu khoảng 4 chuyến/tuần. Tần suất này sẽ dần được nâng lên 7 chuyến/tuần, căn cứ tình hình thực tế.

Bamboo Airways được cấp 2 slot bay thẳng tới Mỹ

Máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways

Sân bay quốc tế Los Angeles và San Francisco là hai sân bay nhộn nhịp nhất của bang California, lần lượt chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai với sản lượng khách trung bình tương ứng khoảng 70 triệu/năm và 40 triệu/năm.

Trên toàn nước Mỹ, xét về lượng khách, Sân bay quốc tế Los Angeles đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các sân bay đông đúc nhất, San Francisco đứng thứ 7. Đây đều là hai sân bay lớn nhất khu vực vịnh San Francisco, với mạng lưới bay đến khắp châu Mỹ và là cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á và châu Đại Dương.

Theo đại diện của Bamboo Airways, việc Bamboo Airways được các cơ quan chức năng Mỹ và Việt Nam cấp phép, cấp slot bay thẳng đến các sân bay quốc tế lớn nhất nước này góp phần khẳng định năng lực điều hành, mức độ an toàn tuyệt đối và chất lượng dịch vụ của hãng nói riêng và của hàng không Việt Nam nói chung sánh ngang chuẩn quốc tế.

Với đường bay thẳng tới Mỹ, thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ sẽ được rút ngắn xuống còn khoảng 15-16 giờ, thay vì phải mất khoảng 20 giờ vì phải mất thêm thời gian quá cảnh ở các nước khác.

Bamboo Airways cho biết Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai các thủ tục liên quan việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) giữa Việt Nam và Mỹ, theo kiến nghị từ Cục Hàng không Việt Nam cuối tháng 4 vừa qua.

Nếu được cho phép, Bamboo Airways sẽ có thể tổ chức các chuyến bay chở khách, hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, chở hàng từ Mỹ về Việt Nam, hành khách có thể là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam về nước khi được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan phê duyệt.

Bên cạnh đường bay Mỹ, Bamboo Airways cũng đang xúc tiến các hoạt động nhằm sẵn sàng bay quốc tế ngay khi được chính phủ cho phép. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… có thể được hãng triển khai ngay từ quý 2/2021. Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Anh, Đức, Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… cũng đang được hãng tích cực xúc tiến.

H.A

Xem thêm: Vốn điều lệ của Bamboo Airways tăng lần 2 trong vòng 1 tháng, sau tiết lộ phát hành cổ phiếu tại Mỹ