Bàn giao tàu chở dầu/hóa chất “YN BUSAN” cho Hàn Quốc

20:48 11/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 10/11, Cty Đóng tàu Phà Rừng (Hải Phòng) đã tổ chức bàn giao tàu chở dầu/hóa chất có tải trọng 6.500 tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Đây là con tàu thứ 2 có kí hiệu vỏ BS02 cùng seri với tàu “YN YEOSU” đã được bàn giao từ tháng 5/2018 và đang được chủ tàu khai thác an toàn, hiệu quả. Con tàu mang tên YN BUSAN có chiều dài là 109,45 m, chiều rộng 18,20 m, mớn nước 6,7 m, máy chính được sản xuất từ Nhật Bản. Đây là con tàu thứ hai mang tên YN BUSAN được Cty Đóng tàu Phà Rừng hoàn thành và xuất khẩu trong năm 2018. Với sự cố gắng và nỗ lực của cán bộ công nhân viên, tàu YN BUSAN được rút ngắn thời gian thi công và chất lượng cũng được chủ tàu đánh giá tốt hơn nhiều so với chiếc tàu được đóng mới đầu tiên.

Bàn giao tàu chở dầu/hóa chất “YN BUSAN” cho Hàn Quốc - ảnh 1
Lễ bàn giao tàu chở dầu/hóa chất YN BUSAN.
Sau nhiều năm ngành đóng tàu trên cả nước gặp khủng hoảng, phải thu hẹp sản xuất, nhiều nhà máy, công ty đóng tàu phá sản, phải đóng cửa, hàng vạn lao động ngành đóng tàu bị mất việc làm, đến nay Công ty Đóng tàu Phà Rừng là một trong số ít công ty sau tái cơ cấu có được hợp đồng với đối tác nước ngoài, đảm bảo việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động.
Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) nễu rõ: Sự kiện bàn giao tàu YN Busan cho BS Tanker Hàn Quốc là một minh chứng tiêu biểu, đánh dấu cho sự thành công trong việc quay trở lại thị trường tàu xuất khẩu, trong giai đoạn tái cơ cấu hiện nay của Tổng công ty. Đồng thời, khẳng định năng lực về con người, kỹ thuật, công nghệ của Tổng công ty nói chung và Phà Rừng nói riêng về khả năng đóng mới các sản phẩm có yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quy phạm đăng kiểm mới nhất trên thế giới.
Bàn giao tàu chở dầu/hóa chất “YN BUSAN” cho Hàn Quốc - ảnh 2
 Ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC).
Với định hướng duy trì và phát triển thị trường đóng tàu xuất khẩu của ngành đóng tàu Việt Nam,  ông Lâm hy vọng, thành quả đạt được hôm nay sẽ tiếp tục tạo được niềm tin và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho ngành Công nghiệp tàu thủy giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung và Phà Rừng, BS Tanker, Yantec nói riêng trong giai đoạn đầy khó khăn hiện nay.