Báo cáo tài chính quý IV/2020 của Hoàng Anh Gia Lai: Doanh thu bán heo đạt 122 tỉ đồng

11:35 04/02/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lĩnh vực chăn nuôi heo là mảng hiếm hoi giúp Công ty Hoàng Anh Gia Lai thu về lợi nhuận, đứng thứ 4 trong nhóm doanh thu mang về dòng tiền nhiều nhất cho công ty của bầu Đức.

Mới đây, Công ty Hoàng Anh Gia Lai đã phát hành báo cáo tài chính quý IV/2020 khiến không ít người bất ngờ.
 
Cụ thể, lần đầu tiên công ty của bầu Đức có dòng tiền đến từ lĩnh vực chăn nuôi heo khi doanh thu bán heo lên đến 122 tỷ đồng.
 
Được biết, đây cũng là lần đầu tiên Công ty Hoàng Anh Gia Lai tham gia vào lĩnh vực chăn nuôi heo. Ngay lập tức, lĩnh vực này đã giúp công ty thu về cả trăm tỷ đồng, xếp thứ 4 trong số nhóm doanh thu mang về nhiều tiền nhất cho Hoàng Anh Gia Lai. 
 
Doanh thu bán heo của Hoàng Anh Gia Lai đạt 122 tỉ đồng
Ảnh minh họa
 
Theo đó, giá vốn hàng bán của chăn nuôi kheo tại Công ty Hoàng Anh Gia Lai là 115 tỷ; và lĩnh vực chăn nuôi heo là lĩnh vực hiếm hoi giúp công ty thu về lợi nhuận. Cụ thể, lĩnh vực này đã đem lại lợi nhuận cho Hoàng Anh Gia Lai là 7 tỷ đồng. 
 
Ngoài ra, cũng trong quý IV/2020, Công ty Hoàng Anh Gia Lai cũng có doanh thu đến từ việc bán chuối và bán mủ cao su. Tuy nhiên, những sản phẩm này đều được bán dưới giá thành.

Trong đó, doanh thu bán chuối là 537 tỉ nhưng lại thấp hơn rất nhiều so với giá vốn là 732 tỷ, tức là khiến công ty bị lỗ đến 195 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh số của mủ cao su là 104 tỷ đồng thì bán lỗ 14 tỷ (do giá vốn đã là 118 tỷ đồng).
 
Điểm sáng hiếm hoi đến từ việc trồng ớt đã đạt hiệu quả cao khi báo cáo doanh thu đạt tới 35 tỷ. Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính quý IV của công ty lại không ghi nhận giá vốn. Điều này tương đương với việc bầu Đức lãi trọn 35 tỷ đồng. 

Tiểu Long