Báo Czech ca ngợi sự kiên cường của đội tuyển futsal Việt Nam

TTXVN 07:14 | 21/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Báo chí Czech thừa nhận đội tuyển nước này đã gặp khó khăn thực sự trước Việt Nam ở trận đấu tại vòng bảng futsal World Cup 2021. Đội tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa Czech với tỷ số 1-1, qua đó giành vé vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021.
Cầu thủ Việt Nam (áo đỏ) nỗ lực trước đối thủ Czech có thể hình vượt trội. (Ảnh: TTXVN)

Đây là trận đấu mà các học trò của huấn luyện viên Phạm Minh Giang gây bất ngờ khi mà họ mở tỷ số trận đấu nhờ công của Châu Đoàn Phát. Tuy nhiên chỉ 1 phút sau khi Việt Nam mở tỷ số, đội tuyển futsal Czech đã san bằng tỷ số 1-1.

Tờ Ceskatelevize của Czech giật tít: “Đội tuyển futsal Czech gặp khó khăn thực sự trước Việt Nam nhưng vẫn không bỏ lỡ vòng 1/8 World Cup."

Tờ báo này viết: “Bữa tiệc bàn thắng đã không diễn ra ở trận đấu cuối cùng của đội tuyển Czech tại vòng bảng World Cup 2021. Tuy nhiên, đội tuyển Czech đã không bỏ lỡ cơ hội góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp. Trận đấu cuối cùng của tuyển Czech ở vòng bảng trước Việt Nam kết thúc với tỷ số 1-1. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển futsal Czech góp mặt ở vòng 1/8 và sẽ chạm trán với đội tuyển Tây Ban Nha.”

“Tôi rất thất vọng. Chúng tôi đã không chơi tệ như vậy trong một thời gian dài. Cái kết của trận đấu này thật thất vọng. Chúng tôi có một số cơ hội ghi bàn rõ rệt nhưng cách mà chúng tôi giải quyết những cơ hội đó thật là đáng buồn,” tờ Ceskatelevize trích dẫn phát biểu của huấn luyện viên Tomas Neumann của đội tuyển futsal Czech.

“Chúng tôi chỉ biết cầm bóng, không thể tung ra những đường chuyền sắc sảo hay di chuyển thông minh. Tôi không hài lòng với bất cứ điều gì trong trận đấu này,” ông Tomas Neumann nói tiếp.

Tờ Irozhlas của Czech bình luận: “Trong 90 giây cuối của trận đấu, huấn luyện viên Neumann đã mạo hiểm khi cho đội tuyển Czech chơi power play nhưng họ đã không ghi được bàn thắng thứ 2.”