Bảo hiểm Bảo Việt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với đối tác Trung Quốc

22:13 | 09/09/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngày 07/9, tại Diễn đàn cấp cao lần thứ 4 về Hợp tác phát triển bảo hiểm giữa Trung Quốc và các nước ASEAN tại thành phố Nam Ninh, Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C).

Bảo hiểm Bảo Việt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với đối tác Trung Quốc - ảnh 1
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Bảo hiểm Bảo Việt với PICC P&C. Nguồn: Bảo Việt 
Hoạt động này mở ra tiến trình hợp tác phát triển bảo hiểm thương mại giữa hai đơn vị nói riêng, cũng như giữa hai đất nước nói chung. Đây cũng là một trong những hoạt động theo định hướng phát triển mở rộng của Bảo hiểm Bảo Việt, đưa giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường bảo hiểm quốc tế.

Thông qua hoạt động ký kết hợp tác này, hai đơn vị sẽ cùng phát huy thế mạnh của mình để cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, cũng như cơ hội dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Trung Quốc; đặc biệt là các dự án được đầu tư theo chính sách “Vành đai, con đường” của Chính phủ Trung Quốc.

Hai bên cũng cam kết cung cấp các dịch vụ bảo hiểm quá cảnh, đánh giá rủi ro cho khách hàng của nhau, nhận tái bảo hiểm cho các khách hàng lớn... 

Được biết, đối tác chiến lược của Bảo hiểm Bảo Việt - PICC P&C là công ty con ra đời năm 2002, đóng vai trò chủ lực của Tập đoàn bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc.

PICC P&C thực hiện hoạt động kinh doanh tất cả các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, trên nền tảng của bộ phận bảo hiểm tài sản và trách nhiệm của PICC và đồng thời tái cấu trúc thành Công ty mẹ PICC Holding.

Với thời gian hơn 6 thập kỷ phát triển, PICC đã trở thành Tập đoàn bảo hiểm và tài chính lớn mạnh ở Trung Quốc, thuộc sở hữu nhà nước. Năm 2017, Tập đoàn đã đạt mốc doanh thu RMB460 tỷ (tương đương khoảng USD 67,5 tỷ), xếp hạng thứ 114 trong số 500 Tập đoàn lớn nhất thế giới.

PICC P&C đóng góp RMB350 tỷ vào doanh thu của Tập đoàn PICC, chiếm 33,5% thị phần, tăng trưởng 12,6% và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu một cách bền vững trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Trung Quốc và Châu Á, đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ thế giới. Doanh thu 7 tháng đầu năm 2018 của PICC P&C đạt RMB 232,9 tỷ (tương đương khoảng USD34,15 tỷ). PICC P&C được AM Best xếp hạng A- (Excellent).

Bảo hiểm Bảo Việt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với đối tác Trung Quốc - ảnh 2
Bảo hiểm Bảo Việt mở rộng hợp tác quốc tế.  Nguồn: Bảo Việt 
Trước đó, đẩy mạnh mục tiêu vươn cao, vươn xa mang giá trị Việt mở rộng trên thị trường quốc tế, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã ký kết cùng Bangkok Insurance – một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu của Thái Lan – hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các doanh nghiệp 2 bên cùng phát triển tại thị trường trong nước.

Việc trở thành đối tác chiến lược giữa Bảo hiểm Bảo Việt và PICC P&C (Trung Quốc); cũng như với Bangkok Insurance (Thái Lan) sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa những công ty lớn nhất tại thị trường bảo hiểm. Mối quan hệ này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa các nước, tạo niềm tin sâu sắc cho các nhà đầu tư phát triển kinh doanh mạnh mẽ và bền vững.