Bạo lực lan rộng sau bầu cử ở Portland, 50 người bị cảnh sát New York bắt giữ

20:39 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vào đêm 05/11, căng thẳng đã gia tăng tại một trung tâm kiểm phiếu ở các thành phố lớn gây ra tình trạng bạo loạn nghiêm trọng.
 Lực lượng Vệ binh Quốc gia Oregon đã được kích hoạt tại Portland, bang Oregan vào tối thứ Tư (5/11), để đối phó với tình trạng bạo lực lan rộng trong thành phố, chính quyền cho biết. 
 
Cảnh sát Portland tuyên bố đã xảy ra một cuộc bạo động giữa thời điểm căng thẳng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Làn sóng tàn phá thành phố đã diễn ra và chứng kiến hàng loạt cảnh tượng người dân đập phá cửa sổ trước các cửa hàng của các doanh nghiệp địa phương ở khu vực trung tâm thành phố. Ít nhất 11 kẻ bạo loạn đã bị bắt.
 
Bạo động ở Portland, 50 người bị cảnh sát New York bắt giữ
Lực lượng vệ binh quốc gia đã được huy động tại Portland, Oregon
 
Các video được chia sẻ lên mạng xã hội về các cuộc biểu tình ở thành phố New York cho thấy cảnh sát và các nhà hoạt động đối đầu gay gắt. Cảnh sát New York (NYPD) đã công bố khoảng 50 vụ bắt giữ liên quan đến các cuộc biểu tình. Cảnh sát đã tịch thu một số vũ khí, bao gồm dao, súng gây choáng và chất nổ.
 
Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung tại Văn phòng nơi kiểm phiếu tại hạt Maricopa, nằm bên ngoài Phoenix. Tại đây một số người biểu tình đã hét lên: "Hãy đếm số phiếu bầu đó đi!"
 
Bạo động ở Portland, 50 người bị cảnh sát New York bắt giữ
Bạo loạn leo thang tại nhiều bang ở Mỹ
 
Các đại diện của cảnh sát trưởng đang canh gác cả bên ngoài tòa nhà và kiểm đếm bên trong, báo cáo cho biết. Một số người biểu tình mang theo súng trường nguy hiểm. Tại Minneapolis, cảnh sát đã đóng cửa giao thông trên Xa lộ Liên tiểu bang 94 sau khi những người biểu tình tuần hành trên đường cao tốc.
 
Cảnh sát đã bắt giữ bốn người biểu tình sau khi nhận được báo cáo về hành vi phá hoại, bao gồm cửa sổ bị vỡ và vẽ graffiti, ở trung tâm thành phố Denver. Doug Schepman, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Denver, cho biết cả bốn người này dự kiến sẽ bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội và loạt các tội danh khác liên quan đến phá hoại của công sau khi bị tạm giữ. Họ đụng độ với cảnh sát dọc theo một đoạn Đại lộ East Colfax, một khu vực kinh doanh sầm uất ở trung tâm thành phố.
 
[presscloud]http://media.doanhnhanvn.vn/mediav2/upload/video/2020/11/05/bao-dong-o-portland-50-nguoi-bi-canh-sat-new-york-bat-giu_05112020204120.mp4[/presscloud]
Bạo động hậu bầu cử diễn ra trên nhiều thành phố khắp nước Mỹ.
 
Thanh Thùy (T/h)