Bảo Việt được đề cử 6 hạng mục về Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á

16:53 02/01/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Theo thông tin từ Ban Tổ chức giải thưởng Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2019 (Asia Sustainability Reporting Awards 2019, ASRA 2019), Tập đoàn Bảo Việt vinh dự nhận được đề cử ở 6 hạng mục tại Cuộc bình chọn Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á.

Bảo Việt được đề cử 6 hạng mục về Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á - ảnh 1
Đây là lần thứ tư Bảo Việt liên tiếp được vinh danh tại Lễ trao giải Báo cáo Phát triển bền vững châu Á (ASRA)

Dự kiến vào Quý I/2020, tại Singapore, Tập đoàn Bảo Việt sẽ được vinh danh trong Lễ công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á (ASRA) 2019 – một giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên.

Trong các hạng mục giải thưởng, Báo cáo của Bảo Việt đã được đề cử và vinh danh cho 6 hạng mục: Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất khu vực châu Á (Báo cáo độc lập), Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất khu vực châu Á (trên nền tảng kỹ thuật số & đồ họa), Báo cáo Phát triển Bền vững có nội dung quản trị các vấn đề trọng yếu xuất sắc nhất khu vực châu Á, Báo cáo Phát triển Bền vững có nội dung gắn kết các bên liên quan xuất sắc nhất khu vực châu Á, Báo cáo Phát triển Bền vững có phạm vi đánh giá toàn diện nhất khu vực châu Á, Báo cáo Phát triển Bền vững gắn kết các mục tiêu SDG xuất sắc nhất khu vực châu Á.

Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo ASRA về chất lượng nội dung khi tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GRI Standard mới và hình thức trình bày công phu, sáng tạo, điều mà các đại diện đến từ Việt Nam chưa thực hiện được. Không chỉ cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo còn thể hiện chi tiết những thông tin phi tài chính như chiến lược phát triển, chất lượng quản trị doanh nghiệp, hoạt động xã hội, môi trường... Đây cũng là những nội dung quan trọng phản ánh cam kết của Tập đoàn trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động.

Bảo Việt được đề cử 6 hạng mục về Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á - ảnh 2
Tại Lễ công bố kết quả Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư đồng tổ chức, vượt qua hàng trăm báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giữ vị trí quán quân với 2 hạng mục: Giải Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm Large Cap và Giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững.

Để tạo sự khác biệt cho Báo cáo thường niên, Bảo Việt áp dụng mô hình Báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế (IIRC). Báo cáo không chỉ gắn kết và xâu chuỗi các vấn đề trọng yếu như chiến lược và định hướng kinh doanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, mà còn đưa ra các yếu tố tạo động lực tăng trưởng, các nội dung về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro cũng như các vấn đề môi trường, xã hội. Bên cạnh đó, để làm nổi bật thông điệp “Làm chủ công nghệ cao – Khác biệt tạo hiệu quả”, Bảo Việt đã sử dụng nhân vật BiVi - Nhân sự trí tuệ nhân tạo dẫn dắt câu chuyện về khát vọng và những nỗ lực của Bảo Việt trong hành trình làm chủ công nghệ để tạo ra những khác biệt mang tính đột phá, nâng cao hiệu quả hoạt động trong toàn hệ thống và phục vụ nhu cầu của cộng đồng.