Bé gái 2 tuổi người Mỹ nhập hội có IQ cao nhất thế giới

10:09 | 01/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bé gái Kashe Quest ở Los Angeles(Mỹ) vừa trở thành hội viên nhỏ tuổi nhất của Mensa, nhóm IQ cao nhất thế giới.

Kashe Quest, sống ở Los Angeles, bang California, gia đình cho biết kỹ năng của bé phát triển rất nhanh từ khi biết nói những từ đầu tiên. Kashe có thể nói những câu dạng dài gồm 5 chữ trở lên, khi được 18 tháng bé đã nắm hết các con số, màu sắc, hình dạng.Với chỉ số IQ 146 mức được xem là “thiên tài hoặc gần thiên tài”, hiện Kashe đã có thể nhớ tên tất cả nguyên tố trong bảng tuần hoàn, xác định 50 bang của Mỹ bằng hình dạng, vị trí và học tiếng Tây Ban Nha.

"Bé luôn cho chúng tôi thấy thiên hướng muốn khám phá mọi thứ xung quanh nó và luôn hỏi tại sao. Nếu không biết gì đó, bé sẽ hỏi đó là gì và chức năng của nó ra sao. Một khi đã học được, bé áp dụng ngay", CNN dẫn lời bố của Kashe.

Nhận thấy con phát triển về trí tuệ hơn so với tuổi, bố mẹ Kashe đã đưa bé đến gặp một nhà tâm lý học và tiến hành làm bài kiểm tra IQ, người đã thực hiện bài kiểm tra Mensa cho bé. Và kết quả cho thấy Kashe có chỉ số IQ 146. Theo trang kiểm tra Stanford-Binet, mức điểm trên 145 được xem là "thiên tài hoặc gần thiên tài".

Bé gái 2 tuổi người Mỹ nhập hội có IQ cao nhất thế giới - ảnh 1

Cô bé Kashe Quest có chỉ số IQ 146, cao hơn nhiều so với mức trung bình 98 ở Mỹ.

"Tôi nghĩ điều tốt nhất mà chúng tôi làm được là luôn muốn đảm bảo sẽ cung cấp cho con mọi thứ cần thiết để có thể phát triển và thỏa mãn trí tò mò tự nhiên, cũng như thiên hướng phát triển", mẹ của Kashe nói.

Cha mẹ cho biết không tạo áp lực thành tích vì với họ, Kashe luôn là một đứa trẻ bé bỏng bình thường. “Mỗi buổi sáng con bé thức dậy đều nói: 'Con muốn học các nguyên tố' hay 'con muốn xem bản đồ.' Chúng tôi chỉ đứng sau và ủng hộ đam mê của con.”

“Suy cho cùng thì con bé cũng chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Gia đình chúng tôi vẫn có những cuộc nói chuyện, những cơn giận dữ, chúng tôi có mọi thứ như những gia đình bình thường khác. Điều khác biệt duy nhất là cách chúng tôi giao tiếp với con vì bé có thể hiểu được mọi điều chúng tôi nói,” ông Athwal nói với tờ KTTV-TV.

Trước Kashe, người trẻ tuổi nhất từng gia nhập tổ chức Mensa là Muhammad Haryz Nadzim sống tại Vương quốc Anh. Cậu bé tham gia cộng đồng khi mới 2 tuổi 4 tháng, sau khi đạt 142 điểm trong bài kiểm tra IQ.

Được thành lập năm 1946, Mensa hiện có khoảng 145.000 thành viên ở 100 quốc gia trên thế giới và chỉ tiếp nhận những người thuộc nhóm có IQ cao nhất, chiếm 2% dân số toàn cầu.

Xem thêm: Những bộ phim hay nhất dành cho trẻ em trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Phong Trần