Bệnh nhân COVID-19 tử vong ở Tiền Giang: Có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao

11:02 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ca tử vong đầu tiên do liên quan đến COVID-19 là 1 bệnh nhân nữ, 61 tuổi, trú tại khu phố 3, Phường 9, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Bệnh nhân nay có tiền sử bệnh đái tháo đường type II và huyết áp cao.

Sáng ngày 22/6, ông Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - cho biết một trong hai bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phường 9, TP Mỹ Tho đã tử vong vào ngày 21/6, được xác định là bệnh nhân 11793, tên T.T.L. (61 tuổi, ngụ Phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Trước đó, ngày 15/6, sau khi xét nghiệm, cơ quan y tế đã phát hiện bà bà L. và chồng là ông T.V.V. đều dương tính với COVID-19.  

Cả 2 sau đó đã được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang). Được biết ông V. bị tai biến mạch máu lão, còn bà L. bị bệnh tiểu đường type 2 và cao huyết áp.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong ở Tiền Giang: Có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao - ảnh 1

Cơ quan Y tế tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bà L. bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tử vong tại tỉnh Tiền Giang

Trước khi phát hiện bệnh, ông V. và bà L. có tiếp xúc gần với người con dâu là bệnh nhân 10622 (ngụ xã Mỹ Hạnh Đông,  thị xã Cai Lậy, Tiền Giang), khi người này về thăm ông bà tại TP Mỹ Tho.

Lúc 6h30 phút ngày 21/6, bà L. có biểu hiện ho, mệt, khó thở, được xử trí tạm ổn nhưng sau đó diễn biến nặng nên chuyển đến Bệnh viện dã chiến lao và bệnh phổi Tiền Giang lúc 11h20 cùng ngày. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tiến triển, nhiễm SARS-CoV-2 trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Mặc dù được đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện dã chiến lao và bệnh phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực nhưng do bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người lớn tuổi, có bệnh nền mãn tính nên bệnh nhân đã tử vong ngày 21/6.

Bà Lê Thị Bé Phượng - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, do chồng bà L. cùng con và cháu nội vẫn đang điều trị cách ly tại bệnh viện dã chiến và nhà đã bị phong tỏa phòng chống dịch nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Mỹ Tho đã thay mặt gia đình lo hậu sự cho bà L.

Tính đến ngày 21/6, theo Bộ Y tế công bố, tỉnh Tiền Giang có 46 ca mắc COVID-19. Cơ quan chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn người.

H.A

Xem thêm: Sáng 22/6 thêm 47 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.530 ca