Bệnh viện Phổi Hà Nội phong toả sau khi phát hiện 9 ca dương tính với COVID-19

10:43 | 26/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vào lúc 18h tối 25/7, sau khi ghi nhận 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Tối 25/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3. Trong đó, đã có 9 mẫu xét nghiệm khẳng định, 5 ca còn lại sẽ sớm trả kết quả.

Tối muộn 25/7, ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, cho biết sau khi ghi nhận các ca nghi nhiễm, chính quyền đã tổ chức phong toả tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội lúc 17 giờ cùng ngày.

Bác sĩ, bệnh nhân, người trong bệnh viện được yêu cầu không ra khỏi khu vực phong tỏa. Tối qua, quân đội đã điều động xe phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện Phổi Hà Nội phong toả sau khi phát hiện 9 ca dương tính với COVID-19 - ảnh 1

Phong toả tạm thời Bệnh viện Phổi sau khi ghi nhận 9 trường hợp dương tính với COVID-19. Ảnh:NLĐ

Trước đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tiếp nhận và điều trị nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) tại Khoa Nội 3, Bệnh viện từ ngày 6/7 đến 22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân L hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính với COVID-19.

Ngay khi nhận thông tin về ca bệnh trên, Bệnh viện phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà.

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 14 ca dương tính tại Khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này.

Đến 18h tối 25/7, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi ghi nhận 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ thông báo của CDC Hà Nội.

Bác sĩ Phạm Hữu Thường cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm 25/7 và sáng 26/7, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

H.A

Xem thêm: Nguồn cung hàng hóa tại Hà Nội ổn định, doanh nghiệp khuyến cáo người dân không đổ xô đi mua