Biết vợ có người khác, chồng vẫn vui vẻ quan tâm như chưa có gì

08:46 03/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lời lẽ mang ý nghĩa khó nghe của chồng đã khiến tôi b.ỏ ra ngoài và ng.ã vào lòng tình cũ. Nhưng cũng chỉ có một lần duy nhất.

Tình cũ không rủ cũng đến, câu này không phải tôi chưa từng nghe, tôi chưa từng biết đến. Bản thân tôi, trước khi đến với chồng cũng đã từng có một mối tình sâu đậm. Giờ tình cũ cũng đang sống cùng một thành phố với tôi.

Thế nhưng tránh ra xa càng tốt thì vẫn cứ hơn, bởi tất cả những câu chuyện liên quan đến tình cũ thì đều không tốt đẹp gì. Tự dặn bản thân đến như thế rồi mà không hiểu tại sao tôi vẫn để bản thân mình rơi vào cái vòng oan nghiệt ấy.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm. Hôn nhân thường thì chỉ có đàn ông mới chán sớm, đằng này, người chán lại chính là tôi. Chồng tôi, anh là người đàn ông hiền lành như thô kệch. Sống bên nhau lâu như vậy mà anh chưa bao giờ tặng vợ lấy một bông hoa, nói một câu ngọt ngào.

Biết vợ có người khác, chồng vẫn vui vẻ quan tâm như chưa có gì - Ảnh 1

Trong những ngày tháng cô đơn, chênh vênh này thì tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ tình cũ. (Ảnh minh họa)

Có chuyện gì xảy ra cũng dùng sự nóng nảy và bực tức để giải quyết. Đã thế còn hay trút giận lên tôi, bất kể chuyện gì không làm cho anh vừa ý. Ngay cả khi những lỗi lầm ấy không phải do tôi gây ra. Anh bảo đó là cách vợ chồng chia sẻ với nhau. Nhưng với bản thân tôi, tôi lại thấy đó không phải là sự chia sẻ.

Đó là còn chưa kể anh luôn thích áp đặt mọi thứ trong cuộc sống vợ chồng. Sự hiền lành của anh, hình như chỉ là để thể hiện cho người ngoài thấy mà thôi. Tất cả những điều này, đều là khi chúng tôi kết hôn rồi thì chồng tôi mới bộc lộ ra. Mọi chuyện đều mệt mỏi, chán nản đến như vậy đấy. 

Trong những ngày tháng cô đơn, chênh vênh này thì tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ tình cũ. Thật lòng chúng tôi chia tay nhau cũng chỉ vì hai bên gia đình không môn đăng hộ đối chứ không phải không yêu thương nhau. Ban đầu tôi có không đáp lại. Nhưng lâu dần, sự mệt mỏi, chán nản mà chồng mang đến đã đẩy tôi tới với tình cũ. 

Biết vợ có người khác, chồng vẫn vui vẻ quan tâm như chưa có gì - Ảnh 2

Chồng tôi dứt lời thì ném lại lá đơn ly hôn rồi quay lưng bỏ đi (Ảnh minh họa)

Ngày hôm đó hai vợ chồng cãi vã, chồng đã chỉ thẳng tay vào mặt tôi:

 – Tôi là chồng cô, có mọi quyền với cô.

Lời lẽ mang ý nghĩa khó chịu ấy đã khiến tôi bỏra ngoài và nhanh chóng ngã vào lòng tình cũ. Nhưng cũng chỉ có một lần duy nhất. Sau hôm ấy, tôi day dứt khôn nguôi, cũng chặn và xóa luôn số tình cũ. Tôi chỉ sợ lỡ như chuyện này chồng tôi mà phát hiện thì sẽ như thế nào đây?

1 tháng sau ngày xảy ra chuyện động trời ấy, sau một đêm tỉnh dậy, tôi bàng hoàng không thấy chồng và con mình đâu. Tôi gọi điện cho chồng nhưng không liên lạc được. Gọi người quen cũng chẳng ai biết anh ở đâu. Trong lòng hoang mang, lo lắng tột độ thì 2 hôm sau chồng tôi cũng trở về. Nhìn thấy anh, tôi còn chưa kịp lao tới thì anh đã chìa ra tờ đơn ly hôn:

– Chuyện này là sao vậy anh?

– Cô còn giả ngây ngô ư? Cô nghĩ rằng chuyện cô vào nhà nghỉ với thằng tình cũ của cô tôi không biết ư? Cô nhầm rồi. Tôi đã biết ngay từ cái đêm hôm đó kia. Loại đàn bà như cô, không xứng đáng làm vợ tôi, làm mẹ của con tôi.

– Em xin anh, hãy tha lỗi cho em đi. 

– Tôi đã chuyển trường cho con rồi, cô đừng hòng gặp nó nữa. Nhà cửa, tài sản tôi cũng đã rao bán và chia đôi cả đây rồi. Cô mau kí đơn đi, tôi giải thoát cho cô đến với nó.

– Không, em xin anh. Anh cho con gặp em được không? Em sai rồi.

– Cô đừng có mơ. Cô là loại đàn bà hư hỏng, sẽ không bao giờ tôi để con tôi gặp loại mẹ như cô. Mau kí đơn đi, đừng có để tôi phải dùng biện pháp mạnh. 

Chồng tôi dứt lời thì ném lại lá đơn ly hôn rồi quay lưng bỏ đi. Nước mắt lã chã rơi, khóc không thành tiếng vì quá đắng cay, nhục nhã. Chỉ một lần lỡ dại mà tôi đã mất tất cả như hôm nay. Giờ chuyện này, tôi phải làm thế nào đây? Tôi không thể mất con, không thể không gặp lại con được. 

N.D