Bitcoin sẽ được khai thác bằng năng lượng sạch?

Châu Anh 15:03 | 09/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo CNBC, hai công ty lớn chuyên ủng hộ Bitcoin đã cùng bắt tay vào một sáng kiến mới nhằm chứng minh hoạt động khai thác đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có thể sử dụng năng lượng tái tạo.

Mới đây, công ty phần mềm BlockStream và công ty thanh toán Block (tên cũ là Square) do cựu CEO Twitter Jack Dorsey lãnh đạo thông báo đang trong quá trình xây dựng một trang trại đào Bitcoin (BTC) tại Texas (Mỹ), sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng.

Đáng chú ý, trang trại này sẽ sử dụng các tấm pin mặt trời và công nghệ lưu trữ điện năng của Tesla - hãng xe điện số 1 thế giới của tỷ phú Elon Musk. Chưa rõ liệu Tesla có trực tiếp tham gia vào kế hoạch này hay không.

CEO BlockStream Adam Back khẳng định trang trại trên sẽ là bằng chứng thực tiễn cho việc hoạt động đào BTC có thể xanh hóa theo thời gian, giải quyết luận điểm chỉ trích chủ đạo nhắm đến đồng tiền mã hóa này là vấn đề môi trường. Nhờ thông tin trên, giá Bitcoin đã phục hồi lại đôi chút sau phiên giảm mạnh (8/4).

 

Người dân Nga đang giữ lượng BTC kỷ lục

Trong buổi trình bày báo cáo thường niên của chính phủ Nga vào ngày 8/4, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết người Nga hiện sở hữu tổng cộng hơn 10 nghìn tỷ rúp (tương đương 130 tỷ USD) tiền mã hóa, trong đó phổ biến nhất là Bitcoin.

 

Từ khóa: #Bitcoin