Bố bị tử hình vì sát hại mẹ và bà ngoại dã man, bé gái 9 tuổi phải hứng chịu khoản nợ 1,9 tỷ đồng

10:00 17/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ khi bé gái mới 9 tuổi đã bị ép phải gánh trên vai món nợ khổng lồ trị giá 1,9 tỷ đồng cho bố ruột.

Theo thông tin từ ETToday ngày 16/12, cô bé 9 tuổi Tiểu Man (tên đã được thay đổi) đến từ Trung Quốc dù trở thành trẻ mồ côi, nhưng vẫn bị tòa án yêu cầu bồi thường 550 nghìn NDT (khoảng 1,9 tỷ VND) từ bản án dành cho bố ruột của cô bé. Chính bản án này đang khiến dư luận phẫn nộ và chỉ trích nặng nề.
 
Được biết, bản án này được tòa án quận Kim Thủy (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đưa ra. Tuy nhiên, trước sự chỉ trích nặng nề cùng làn sóng phản đối của cư dân mạng, đến 1h sáng 16/12, tòa án quận Kim Thủy đã đưa ra thông báo, trong đó đưa ra lời xin lỗi và nhấn mạnh hủy bỏ lệnh hạn chế tiêu thụ đối với Tiểu Man. 
 
Bé gái 9 tuổi chịu khoản nợ 1,9 tỷ đồng từ bố ruột
Ảnh minh họa
 
Cụ thể, theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, bố Tiểu Man là phó chủ nhiệm của một tờ báo ở Trịnh Châu. Năm 2011, ông có cô con gái đầu lòng chính là Tiểu Man. Thế nhưng, do ham mê cờ bạc, bố Tiểu Man đã 'nướng' mất cả trăm nghìn nhân dân tề. Người đàn ông này tìm mọi cách để trả nợ, từ tiền mặt, thẻ tín dụng đến vay nặng lãi, thế nhưng con số nợ nần ngày càng tăng.
 
Sau đó, bố Tiểu Man muốn bán căn nhà mà 2 vợ chồng cùng mua nhưng bị vợ và mẹ vợ kiên quyết từ chối. Quá tức giận, vào ngày 23/2/2012, bố Tiểu Man đã cho vợ và mẹ vợ uống thuốc ngủ, sau đó dùng tã lót của con gái chèn lên mặt đến khi 2 nạn nhân tử vong.
 
Chưa dừng lại ở đó, gã đàn ông độc ác còn lôi 2 thi thể vào nhà tắm, phân xác rồi phi tang, coi như không có chuyện gì xảy ra. Hai ngày sau, bố Tiểu Man bán nhà cho một cặp vợ chồng họ Vương với giá hơn 680 nghìn NDT (khoảng 2,4 tỷ VND), đến ngày ký kết còn được nhận thêm 550 nghìn NDT (khoảng 1,9 tỷ VND).
 
Tuy nhiên, chưa kịp giao nhà cho đối phương thì bố Tiểu Man bị bắt và kết án tử hình, đã thi hành án. Bất chấp khó khăn, ông ngoại Tiểu Man tìm mọi cách để trở thành người giám hộ hợp pháp cho cháu mình.
 
Thế nhưng, do tranh chấp bất động sản mà bố đẻ để lại, đến tháng 10/2020, Tiểu Man đã bị tòa án quận Kim Thủy chỉ định trả nợ cho bố ruột. Tức là, dù mới 9 tuổi nhưng cô bé đã phải chịu trách nhiệm về khoản nợ 550 nghìn NDT (khoảng 1,9 tỷ VND). Do không thể trả nợ, cô bé bị áp lệnh hạn chế tiêu dùng vào tháng 11/2020.
 
Ngay sau đó, bản án đã bị mạng xã hội chia sẻ, dấy lên làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận cũng như những người trong ngành luật.

Tiểu Long