Bộ Công Thương thành lập Tổ công tác Tiền phương đảm bảo hàng hoá thiết yếu

14:14 | 18/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước yêu cầu cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu, đảm bảo cuộc sống của người dân tại các tỉnh phía Nam Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Tổ công tác Tiền phương.

VnEconomy thông tin cho biết theo đó, tổ công tác gồm 27 thành viên do một đồng chí Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước làm Tổ trưởng. Các tổ viên gồm đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị Vụ thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương.

Bộ Công Thương thành lập Tổ công tác Tiền phương đảm bảo hàng hoá thiết yếu - ảnh 1

Giá cả hàng thiết yếu như rau xanh, thịt, trứng... ngày một leo thang. 

Tổ công tác ngay chiều nay (17/7) có mặt tại TP.HCM để làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực phía Nam, theo dõi sát, nắm bắt nhu cầu hàng hoá thiết yếu của người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cũng như kiểm soát tình hình giá cả thị trường, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi, tham mưu, thực hiện các biện pháp để giải quyết, đảm bảo cung ứng hàng hoá cho các tỉnh phía Nam.

Theo VOV trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các địa phương này có giải pháp mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống với ba điều kiện.

Đó là chỉ bán hàng hóa thiết yếu gồm rau củ quả và hàng tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân; Thực hiện nghiêm biện pháp dịch để đảm bảo an toàn; Thực hiện tiêm vaccine cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

Trước đó, vào ngày 7-7, để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và các phía Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã triệu tập cuộc họp khẩn với yêu cầu cấp bách là cung ứng nguồn hàng thiết yếu cho người dân các địa phương này. Ngay trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu thành lập ngay Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tuy vậy, những ngày sau đó, hình ảnh người dân tại TP.HCM phải xếp hàng dài để mua thực phẩm, thậm chí có người không mua được; tình trạng giá cả tăng hàng loạt vẫn liên tục xảy ra, gây khó khăn kép cho người dân trong mùa dịch.

Nguyễn Triệu

Xem thêm: Bách Hóa Xanh bị chỉ trích tăng giá hàng hóa mùa dịch để kiếm lời