Bộ Tài chính trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc ADB tại Việt Nam

19:39 | 24/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Sáng 24/6, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Eric Sidgwick – Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vì những đóng góp với sự phát triển của ngành tài chính Việt Nam nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Bộ Tài chính trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc ADB tại Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: Thời gian qua, ADB là đối tác phát triển đã tài trợ cho Việt Nam triển khai nhiều dự án quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau tại các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước. Bộ trưởng đánh giá cao hỗ trợ tư vấn kỹ thuật của ADB trong lĩnh vực cải cách chính sách và thể chế thông qua các khoản vay cho các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, cải cách doanh nghiệp vừa và nhỏ, chương trình xoá đói giảm nghèo, giáo dục, y tế, cải cách hành chính…Các dự án, chương trình của ADB đã góp phần quan trọng vào những kết quả tích cực của kinh tế Việt Nam thời gian qua.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn những đóng góp của cá nhân ông Eric Sidgwick với cương vị là Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam đã thể hiện vai trò là cầu nối trong quan hệ hợp tác tài chính giữa Chính phủ, Bộ Tài chính Việt Nam với ADB, đặc biệt trong các lĩnh vực trọng tâm của Bộ Tài chính như: tài chính công, quản lý tài chính doanh nghiệp, quản lý tài sản công quản lý nợ công, phát triển thị trường tài chính...
Thời gian tới, Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ về tài chính, hỗ trợ kỹ thuật từ ADB cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và cho ngành Tài chính nói riêng, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực then chốt, ADB có thế mạnh như quản trị doanh nghiệp nhà nước, phát triển thị trường vốn và tài chính cho biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Eric Sidgwick trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn. Giám đốc ADB tại Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam đã quản lý điều hành rất hiệu quả các chính sách kinh tế vĩ mô trong thời gian qua.
Đồng thời ông Eric Sidgwick cho rằng, Việt Nam đã thành công duy trì tăng trưởng kinh tế thời gian dài và ổn định, kiềm chế và giảm dần mức trần nợ công, đặc biệt là khống chế thành công đại dịch COVID-19 vừa qua, các cơ chế chính sách quản lý tài khóa thận trọng đã phát huy tác dụng. Vì vậy, thời gian tới Việt Nam cần đẩy mạnh thúc đẩy các giải pháp để giúp phục hồi nền kinh tế, cũng như đẩy mạnh chi tiêu công.
Ông Eric Sidgwick khẳng định: ADB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19 thông qua các khoản hỗ trợ ngân sách, các giải pháp mà Chính phủ và Bộ Tài chính đang triển khai thời gian qua đã đáp ứng để ADB hỗ trợ các giải pháp về y tế, khắc phục tác động của dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, ADB sẽ cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật cũng như cố vấn chính sách để Chính phủ Việt Nam có thể sử dụng nguồn lực có hiệu quả cao nhất.
Ông Eric Sidgwick mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa ADB và Việt Nam sẽ ngày càng sâu sắc và thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới./.