Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng 37 tuổi, trẻ nhất trong Chính phủ

21:24 | 17/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định bổ nghiệm ông Nguyễn Huy Dũng chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 1818/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng (SN 1983) chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Chiều 17/11, ông Nguyễn Huy Dũng đã nhận quyết định bổ nhiệm, trở thành tân thứ trưởng trẻ nhất trong Chính phủ ở độ tuổi 37.
 
Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm cho tân thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng. Ảnh: Tuổi trẻ
 
Trước khi đảm nhiệm vị trí Thứ trưởng Thông tin - Truyền thông, ông Nguyễn Huy Dũng là cựu học sinh Khối Phổ thông chuyên Toán đại học Sư phạm Hà Nội, cựu sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội. Khi đang là sinh viên ở Bách Khoa, ông Dũng đã nhận học bổng toàn phần tại trường đại học NTU, Singapore chuyên ngành Công nghệ thông tin. Ông cũng là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu từng nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng 2010 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.
 
Ông Nguyễn Huy Dũng đã từng công tác 13 năm tại Bộ Thông tin - Truyền thông (trước đó là Bộ Bưu chính, Viễn thông) với các vị trí từ chuyên viên, phó trưởng phòng, trưởng phòng, thư ký lãnh đạo bộ đến phó cục trưởng Cục An toàn thông tin. Tháng 6/2019, ông Dũng được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin - Truyền thông và trở thành cục trưởng trẻ nhất Bộ.
 
Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
 
Ông Nguyễn Huy Dũng cũng đã tham gia nghiên cứu, tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triểu khai nhiều văn bản chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thiện hành lang pháp lý, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, an ninh mạng của Việt Nam, trong đó có Luật An toàn thông tin mạng và những văn bản hướng dẫn thi hành. Ông Dũng cũng là người tham mưu, chủ trì biên tập, tổ chức triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
 
Tại buổi lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đánh giá cao năng lực của ông Nguyễn Huy Dũng với những việc mang tầm vóc vĩ mô như chuẩn bị chỉ thị liên quan tới thông tin của Ban Bí thư, Thủ tướng cũng như các công tác quản lý cục. Với quyết định bổ nhiệm này, ông Nguyễn Huy Dũng đã trở thành thứ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Thông tin - Truyền thông đã có có 4 Thứ trưởng, gồm các ông: Phan Tâm, Hoàng Vĩnh Bảo, Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Huy Dũng.