Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị `hao tài, hao lộc`

06:26 | 30/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo phong thủy, cánh cửa nhà có ảnh hưởng tới phong thủy căn nhà, do đó gia chủ nên chú ý bố trí phong thủy sao cho phù hợp.
Các chuyên gia phong thủy quan niệm, cửa nhà là nơi dẫn khí vào nhà, cũng là nơi che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Do đó, khi bố trí cửa nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau.
 
Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị

Giữ cửa nhà gọn gàng, sáng sủa
 
Cửa nhà là thứ đầu tiên người ta nhìn thấy khi bước vào một ngôi nhà, do đó cửa nhà luôn cần được chiếu sáng tốt. Để tăng nguồn vượng khí, cửa nhà nên được lắp đặt đèn chiếu sáng để tăng độ sáng.
 
Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị
 
Bên cạnh đó, cửa nhà phải luôn gọn gàng, sạch sẽ để thu hút may mắn, tài lộc. Trong trường hợp cửa nhà bị bụi bặm, hoen gỉ, gia chủ nên nhanh chóng sửa chữa, lau dọn. Để cửa nả bụi bặm, bong tróc có thể khiến tài vận gia đình xuống thấp, các thành viên trong nhà gặp chuyện khó khăn trong công việc.
 
Vị trí cửa nhà
 
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng cửa chính của căn nhà không được đối diện với bếp. Cửa chính của mỗi căn nhà được coi là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào, trong khi đó phòng bếp lại được ví như "kho tiền" của căn nhà. Do đó, theo phong thủy, việc bố trí cửa nhà đối diện với phòng bếp mang ý nghĩa hao tổn tiền tài, may mắn.
 
Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị
 
Bên cạnh đó, cửa nhà cũng không nên bố trí đối thẳng với cầu thang. Cầu thang vừa là nơi đi lại, là chỗ điểm nét cho thẩm mỹ căn nhà lại vừa đóng vai trò quyết định sinh khí ngôi nhà. Theo phong thủy, việc bố trí cửa nhà đối diện với cầu thang có thể làm loạn sinh khí căn nhà, làm hao tài, hao lộc của gia chủ và gia đình.
 
Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị
 
Gia chủ cũng lưu ý không nên bố trí cửa nhà đối diện với các loại cửa khác như cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, cửa ra vườn,... Việc bố trí, thiết kế cửa nhà nhìn thẳng, đối diện với các cửa khác sẽ khiến may mắn, tài lộc trôi đi mất, không lưu lại trong nhà.
 
Không để đồ vật ở cửa chính
 
Nhiều gia đình khi sắp xếp nội thất thường thấy khu vực cửa chính trống trải, neo đồ nên thường đặt thêm một số cây cảnh, gương,... để trang trí. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng điều này là không nên, ảnh hưởng tới vận khí ngôi nhà.
 
Bố trí cửa nhà hợp phong thủy để tránh bị
 
Gia chủ không được đặt gương trước cửa nhà bởi gương được coi là vật phản xạ, có thể khiến vận tốt khó lưu lại trong nhà. Gương đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng lớn tới tài vận và sức khỏe của gia đình, do đó gia chủ lưu ý tránh điều này. Đặt gương ở gần cửa nhà hoặc phòng khách còn khiến mối quan hệ gia đình bất ổn, công việc không suôn sẻ và dễ bị "tiểu nhân" quấy phá.
 
Ngoài ra gia chủ không nên đặt vật cản, vật nhọn ở phía cửa chính bởi điều đó có thể ảnh hưởng lớn tới phong thủy ngôi nhà. Gia chủ nên dọn dẹp cửa chính sạch sẽ, gọn gàng, không đặt những vật cản như thùng rác, chậu cây giả,... vào nơi này.
 
*Lưu ý thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Tùng Linh (t/h)

ĐỌC NHIỀU