Bộ trưởng Tư pháp bác yêu cầu của Tổng thống Trump về vấn đề gian lận bầu cử

10:06 | 22/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ khẳng định, không phát hiện bất kỳ bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử như lời ông Trump tuyên bố, cũng không có ý định bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt cho việc điều tra cáo buộc này.
Ngày 21/12, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tiếp tục lên tiếng khẳng định không phát hiện bất kỳ bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử. Do đó, ông William Barr cho biết việc điều tra là không cần thiết, đồng thời bác đề xuất của Tổng thống Donald Trump về việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra cáo buộc này.

Cụ thể, trong cuộc họp báo ngày 21/12, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nhấn mạnh: "Tôi nghĩ cuộc điều tra đang được tiến hành có trách nhiệm và chuyên nghiệp. Tới thời điểm này, tôi chưa thấy lý do nào để chỉ định công tố viên đặc biệt và cũng không có kế hoạch này trước khi rời nhiệm sở (23/12 tới)".
 
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bác đề nghị của Tổng thống Trump
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr
 
Cũng theo ông William Barr, vụ việc của ông Hunter Biden (con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden) đang được giải quyết thích hợp, hiện không có cơ sở để chính quyền liên bang thu giữ những máy bỏ phiếu mà ông Trump cáo buộc đã chuyển phiếu bầu của ông sang ông Biden. 
 
Gần đây, Bộ trưởng Barr liên tục khiến Tổng thống Trump tức giận, đỉnh điểm là sau tuyên bố chưa thấy dấu hiệu gian lận có thể đảo ngược kết quả bầu cử như ông Trumo đã tuyên bố. Bên cạnh đó, ông Barr cũng được cho là biết về vụ điều tra về ông Hunter Biden nhưng lại không tiết lộ trước khi cuộc bầu cử Tổng thống năm nay diễn ra. 

Được biết, ông William Barr là thành viên của đảng Cộng hòa, từng là Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ năm 1991-1993 trong nhiệm kỳ cựu Tổng thống George H. W. Bush.
 
Sau đó, ông Barr một lần nữa được Tổng thống Trump đề cử, tiếp tục trở thành Bộ trưởng Tư pháp Mỹ vào ngày 14/2/2019.
 
Ông William Barr tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 23/12. Theo đó, Thứ trưởng Jeffrey A. Rosen đã được bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng và quan chức Richard Donoghue giữ chức thứ trưởng.

Tiểu Long